Thuốc Beejedroxil 500mg

Thuốc Beejedroxil 500mg

Thuốc Beejedroxil 500mg Thuốc kháng sinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn do những vi khuẩn nhạy cảm gây nên như Beejedroxil 500mg, Cefadroxil 500mg, fonroxil 500mg, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Beejedroxil 500mg.

THÀNH PHẦN

Thành phần: Cefadroxil monohydrate tương đương với Cefadroxil hàm lượng 300mg và tá dược vừa đủ 1 viên.

Đóng gói: Hộp 10 vỉ, vỉ gồm 10 viên.

Nhà sản xuất: Công ty Samik Pharma – Hàn Quốc.

Dạng bào chế: Dạng viên nang cứng.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Cefadroxil: 

Cefadroxil là kháng sinh thuốc nhóm cephalosporin thế hệ I, thuốc được đưa vào sử dụng trong ý tế từ năm 1978.

Tương tự như các kháng sinh thuốc nhóm cephalosporin thì thuốc cũng có tác dụng hiệu quả trong điều trị nhiễm khuẩn do các vi khuẩn gây nên nhờ vào việc ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn.

Cơ chế tác dụng: cefadroxil có khả năng hoạt hóa enzyme tham gia quá trình thủy phân peptidoglycan thành peptid và ức chế enzyme tham gia quá trình tổng hợp peptid thành peptidoglycan từ đó làm cho quá trình tổng hợp peptidoglycan bị dừng lại. Peptidoglycan được biết đến là một thành phần quan trọng trong quá trình hình thành thành tế bào vi khuẩn như vậy khi peptidoglycan không được hình thành thì quá trình tổng hợp nên thành tế bào bị dừng lại, các vi khuẩn phát triển không hoàn thiện dễ bị vỡ ra và tiêu diệt

Phổ tác dụng rộng trên cả vi khuẩn gram âm và gram dương, tương tự với phổ tác dụng của kháng sinh cephalosporin thế hệ I: 

 • Cefadroxil có thể tác dụng trên một số vi khuẩn gram dương như: Streptococcus pyogenes, Staphylococcus aureus, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus tan huyết nhóm A,…

 • Cefadroxil có thể tác dụng trên vi khuẩn gram âm như: E.coli, Klebsiella pneumoniae, H. influenzae,…

Tuy nhiên hiện nay do tình trạng sử dụng kháng sinh nên cũng đã có nhiều chủng kháng thuốc.

Chỉ định dùng thuốc: 

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn da và mô mềm do một số vi khuẩn gây nên.

 • Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn khác như viêm xương tủy và viêm khớp nhiễm khuẩn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Khi sử dụng thuốc để điều trị nhiễm khuẩn cho người lớn và trẻ em có cân nặng trên 40kg thì sử dụng với liều dùng là 1-2 viên/lần, 2 lần/ngày tùy thuộc vào  tình trạng nhiễm khuẩn. đối với các trường hợp nhiễm khuẩn da và mô mềm, nhiễm khuẩn tiết niệu không biết chứng thì sử dụng với liều dùng là 2 viên/lần/ngày.

Khi điều trị nhiễm khuẩn cho trẻ em có cân nặng dưới 40kg thì sử dụng với liều dùng thình theo cân nặng của trẻ và liều dùng tùy theo các đối tượng tự sau:

 • Đối với trẻ em dưới 1 tuổi thì liều dùng sử dụng là 25 – 50mg/kg/ngày, chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày. 

 • Đối với trẻ em có đổ tuổi từ 1 – 6 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 250mg/ngày và uống 2 lần/ ngày.

 • Đối với trẻ em trên 6 tuổi khi bị nhiễm khuẩn thì sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và ngày uống 2 lần.

Chú ý liều dùng cho những bệnh nhân suy thận và người già do thuốc được đào thải chủ yếu qua thận.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

 • Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng và được dùng đường uống, bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ, tham khảo ý kiến để có cách sử dụng tốt nhất khi dùng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc được chống chỉ định dùng cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với thành phần cefadroxil nói riêng và các cephalosporin nói chung và các thành phần khác của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Rối loạn tiêu hóa là tác dụng phụ thường xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc với một số biểu hiện như: tiêu chảy, nôn, buồn nôn, đau bụng.

 • Các phản ứng dị ứng như: nổi ban và mề đay.

 • Xét nghiệm máu thấy có tình trạng giảm số lượng bạch cầu trung tính khi bệnh nhân sử dụng thuốc.

 • Tác dụng phụ liên quan đến sinh dục khi dùng thuốc như: viêm âm đạo, ngứa đường sinh dục.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Khi sử dụng đồng thời Probenecid với Beejedroxil 500mg có thể làm tăng nồng độ của cefadroxil trong huyết tương, tăng độc tính của thuốc do Probenecid ức chế thải trừ cefadroxil qua thận.

 • Các kháng sinh có thể làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai.

 • Ngoài gia thuốc có thể gây nên một số sai lệch cho các kết quả xét nghiệm như phản ứng Coombs dương tính giả, glucose niệu dương tính giả và dẫn đến chẩn đoán sai vì vậy cần chú ý báo cáo cho bác sĩ nếu phải làm các xét nghiệm trên.

BẢO QUẢN

Bạn nên bảo quản thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng để tránh làm hỏng thuốc và nên để thuốc ở những vị trí tránh xa tầm tay của trẻ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Fonroxil 500mg

Oracefal-SR

Cefadroxil 500mg

Ca – mex 500mg

Biodroxyl 250mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm