Thuốc Aspirin 100mg Traphaco - Thuốc dự phòng huyết khối động mạch

Thuốc Aspirin 100mg Traphaco – Thuốc dự phòng huyết khối động mạch

Thuốc Aspirin 100mg Traphaco – Thuốc dự phòng huyết khối động mạch Thuốc tác dụng lên hệ tạo máu cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

17000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay tỷ lệ tử vong do tai biến đang chiếm một con số khá lớn và đang có xu hướng tăng lên. Để giảm thiểu tình trạng này, một số thuốc đã xuất hiện trên thị trường với tác dụng ngăn cản sự đông máu và hình thành huyết khối. Một số thuốc dự phòng huyết khối động mạch đã xuất hiện trên thị trường như: Aspirin 100mg TPC, Dospirin, Aspilets EC 80mg,…Trong bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn về thuốc Aspirin 100mg TPC và những điều cần lưu ý cũng như là tác dụng của thuốc trong quá trình sử dụng.

THÀNH PHẦN

Hoạt chất chính: Aspirin hàm lượng 100mg. 

Dạng bào chế: Viên nén bao phim tan trong ruột.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của Aspirin: 

Aspirin tác động đến dòng máu, điều chỉnh dòng máu lưu thông trong tuần hoàn máu bằng cách làm tan các cục máu đông, ngăn cản sự hình thành huyết khối ở các mạch trong cơ thể như dộng mạch vành, động mạch não và tĩnh mạch. Từ đó thuốc làm giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu, nguy cơ nhồi máu cơ tim do không tống được máu vào mạch cũng như các cơn đau thắt ngực do tụ máu.

Chỉ định dùng thuốc: 

 • Thuốc được chỉ định cho các bệnh nhân máu dễ đông, dễ tạo huyết khối, các trường hợp bị nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.

 • Những bệnh nhân ít vận động, có tính chất công việc ít cần sự di chuyển.

 • Bị huyết khối ở các chi như tĩnh mạch nổi lên rõ ràng ở chân và tay.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

 Liều dùng: 

 • Nên cho bệnh nhân dùng 1 viên trong vòng 24 giờ.

 • Không nên cho trẻ em dùng khi chúng quá nhỏ. 

Cách dùng thuốc hiệu quả:

 • Cứ 24 tiếng đồng hồ trôi qua mới được uống lần thuốc tiếp theo.

 • Khi thấy tình trạng tĩnh mạch máu nổi lên nhiều nên dùng ngay lập tức để cải thiện tình trạng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Phụ nữ đang mang thai hoặc phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt và đang bị dong kinh.

 • Người bị loét dạ dày – tá tràng hay có bất kỳ tổn thương nào đến dạ dày hay tá tràng.

 • Chống chỉ định với những người có biểu hiện mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Khi sử dụng thuốc sẽ gây một số tác dụng không mong muốn lên cơ thể người sử dụng như ngứa ngáy ngoài da, nổi mẫn đỏ, mề đay những nốt như muỗi đốt.

 • Một số tác dụng phụ nặng hơn do thuốc gây ra như bệnh nhân vị viêm loét dạ dày – tá tràng, cảm thấy đau thắt vùng dạ dày. Có một số biểu hiện rõ rệt như buồn nôn khi tiếp xúc với bất kỳ mùi vị nào xung quanh môi trường. Đôi lúc ợ nóng, khó tiêu hủy thức ăn khi xuống dạ dày.

 • Bệnh nhân luôn cảm thấy mất sức, yếu ớt và có những biểu hiện sốc phản vệ.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Cẩn trọng khi dùng cùng các thuốc chống đông máu, thuốc chống viêm không steroid và các glucocorticoid vì có thể xảy ra tương tác với aspirin.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý

Hãy đảm bảo là khoảng cách giữa các lần uống thuốc là như nhau, không xảy ra tình trạng uống quá liều hoặc quên liều.

Nếu bạn quên uống thuốc thì hãy nhanh chóng uống liều thuốc đó ngay lập tức để đảm bảo thuốc được giải phóng liên tục, nếu thấy lần uống bổ sung đó gần với liều uống tiếp theo thì hãy bỏ qua lần uống đó và chuẩn bị uống liều.

Bảo quản

Để thuốc nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ thích hợp nhất là từ 20-25 độ C, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp làm hỏng thuốc.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên nén bao phim tan trong ruột.

Nhà sản xuất: Công ty cổ phần TRAPHACO – VIỆT NAM.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Eriprove 1000IU

  Hiện nay có rất nhiều thuốc xuất hiện trên thị trường, có tác dụng điều trị các bệnh về máu như Hamax, Epokin, Eriprove 1000IU. Tuy nhiên, tùy tình trạng bệnh lý của người dùng mà thích hợp với mỗi loại thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nanokine 2000 Iu

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị tình trạng thiếu máu, đặc biệt là thiếu máu ở người bị suy thận,ung thư như Eriprove 1000IU, Ior Epocim 2000, Nanokine 2000 IU . Tuy nhiên, với tình trạng...

  Xem chi tiết >
 • Exjade 250mg

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc điều trị tình trạng quá thừa sắt trong máu như Ipeca, Desferal, Exjade 250mg. Tuy nhiên tùy theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Vincynon 250mg/2ml

  Hiện nay, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều thuốc có tác dụng cầm máu như: Cyclonamin 12,5%, Carbazochrom, Vincynon 250mg/2ml.Tuy nhiên, với đặc điểm bệnh lý của mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Pauzin

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tác dụng trên hệ tạo máu như: thuốc Medisamin Cap.500mg, thuốc Transamin 250mg, thuốc Pauzin,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm