Thuốc Apidra Solostar 100IU/ml

Thuốc Apidra Solostar 100IU/ml

Thuốc Apidra Solostar 100IU/ml Thuốc Tiểu đường hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng điều trị đái tháo đường như Mixtard, Actrapid, Apidra Solostar… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Apidra Solostar.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm Thuốc tiểu đường

Thành phần: Thuốc có chứa thành phần chính là Insulin glulisine, có hàm lượng 100IU/ml

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng dung dịch tiêm.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Apidra Solostar

 • Insulin glulisine có tác dụng trong điều trị đái tháo đường, được sử dụng kèm với các chế độ ăn uống và luyện tập để kiểm soát đường huyết. Insulin glulisine được coi là insulin nhân tạo để thay thế insulin nội sinh của cơ thể. Insulin glulisine có tác dụng nhanh hơn và thời gian tác dụng kéo dài hơn so với insulin nội sinh, tuy nhiên chỉ sử dụng khi cơ thể không còn khả năng tiết insulin hoặc lượng insulin tiết ra không đủ để đáp ứng. 
 • Hoạt tính chủ yếu của Insulin glulisine là giúp điều hòa chuyển hóa glucose. Insulin glulisine giúp hạ thấp nồng độ glucose trong máu bằng cách kích thích sự thu nạp glucose ở ngoại biên, đặc biệt là ở cơ vân và mỡ, và ức chế sự sản xuất glucose ở gan. Insulin glulisine ức chế sự phân giải lipid trong tế bào mỡ, ức chế sự phân giải protein và tăng cường tổng hợp protein.

Chỉ định

Thuốc Apidra Solostar được dùng trong: Thuốc dùng cho người lớn, thiếu niên và trẻ em trên 5 tuổi bị đái tháo đường cần Insulin. 

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Tiêm 0-15 phút trước hoặc sau bữa ăn.

 • Nên dùng phác đồ phối hợp insulin tác dụng dài hoặc trung bình và có thể dùng chung thuốc uống hạ đường huyết. Liều được chỉnh cho từng người. 

 • Tiêm dưới da thành bụng, đùi hoặc vai hoặc tiêm truyền liên tục ở thành bụng. Luân phiên thay đổi vị trí tiêm hoặc tiêm truyền trong 1 vùng tiêm giữa các lần tiêm để tránh viêm tấy. Không pha chung thuốc khác để tiêm.

Cách dùng thuốc hiệu quả

Thuốc được bào chế dạng dung dịch tiêm, nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường tiêm qua da.

Bệnh nhân không tự ý tiêm, mà cần được nhân viên y tế thực hiện thao tác tiêm.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.

 • Chống chỉ định với bệnh nhân bị hạ đường huyết.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Apidra Solostar cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn.

 • Các triệu chứng thường gặp: hạ đường huyết thường xảy ra đột ngột, là vã mồ hôi lạnh, da lạnh tái, mệt, căng thẳng thần kinh hoặc run tay, lo sợ, mệt mỏi hoặc yếu sức khác thường, lú lẫn, khó tập trung, ngủ gà, đói lả, thay đổi thị lực, nhức đầu, buồn nôn và đánh trống ngực. Hạ đường huyết có thể trở nên nghiêm trọng và dẫn đến mất tri giác và/hoặc co giật và có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn làm giảm chức năng não hoặc thậm chí tử vong.

 • Phản ứng tại chỗ như: phản ứng dị ứng tại vị trí tiêm (đỏ, sưng và ngứa tại chỗ tiêm) có thể xảy ra trong khi điều trị với insulin. Những phản ứng này thường tạm thời và bình thường biến mất khi tiếp tục điều trị.

 • Các triệu chứng hiếm gặp: nổi mề đay, tức ngực, khó thở, viêm da dị ứng và ngứa. Những trường hợp toàn thân nặng, kể cả phản ứng phản vệ, có thể đe dọa tính mạng.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Apidra Solostar với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác.

 • Không sử dụng Apidra Solostar với các thuốc sau vì có thể tăng tác dụng phụ hạ đường huyết: thuốc uống chống đái tháo đường, ACEI, disopyramid, fibrat, fluoxetin, IMAO, pentoxifyllin, propoxyphen, salicylat, sulfonamide. 

 • Sử dụng chung có thể giảm tác dụng hạ đường huyết đối với các thuốc: corticosteroid, danazol, diazoxid, thuốc lợi tiểu, glucagon, isoniazid, dẫn chất phenothiazin, somatropin, epinephrin, salbutamol, terbutalin, hormon giáp, estrogen, progestin, thuốc ức chế protease, olanzapin, clozapin. 

 • Tăng/giảm tác dụng hạ đường huyết: thuốc chẹn bêta, clonidin, muối lithium, rượu, pentamidin.

Trước khi sử dụng thuốc bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ về các thuốc đang sử dụng và tiều sử các bệnh từng mắc để được tư vấn, nhằm tránh các tương tác thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý một số trường hợp:

 • Cần chỉnh liều thuốc viên trị đái tháo đường nếu sử dụng chung.

 • Sử dụng không đủ liều hoặc ngưng điều trị, đặc biệt đái tháo đường phụ thuộc insulin dẫn đến tăng đường huyết và nhiễm toan-ceton đái tháo đường, những tình trạng có tiềm năng tử vong. 

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú.

 • Trước khi lái xe và vận hành máy móc cần chú ý đánh giá trạng thái cơ thể, tránh các tác dụng không muốn của thuốc có thể ảnh hưởng đến công việc.

 • Tránh xa tầm tay trẻ em.

 • Bệnh nhân không tự ý dừng thuốc mà phải làm theo sự hướng dẫn của bác sỹ, tránh tình trạng dừng thuốc đột ngột có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C. Không để thuốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm cao.

 • Kiểm tra kĩ hạn sử dụng trước khi sử dụng thuốc. Kiểm tra kỹ thuốc trước khi tiêm.

NHÀ SẢN XUẤT

Nhà sản xuất: Thuốc Apidra Solostar được sản xuất bởi Công ty Sanofi-Aventis 

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 5 bút tiêm, mỗi bút 3ml.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm