Thuốc Ancefo 100mg

Thuốc Ancefo 100mg

Thuốc Ancefo 100mg Thuốc kháng sinh hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về sản phẩm chúc bạn vui vẻ hy vọng thông tin có ích cho bạn.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh nhiễm khuẩn do những vi khuẩn nhạy cảm gây nên như: Ancefo 100 mg, Tizoxim 100mg,…tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Acefo 100mg.

THÀNH PHẦN

Thành phần: Cefpodoxim hàm lượng 100mg và tá dược vừa đủ 1 viên.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Nhà sản xuất: Công ty Alkem Laboratories., Ltd Ấn Độ.

Dạng bào chế: Dạng viên nén bao phim. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của cefpodoxim: 

Cefpodoxin là kháng sinh thuốc nhóm cephalosporin thế hệ III.

Thuốc có sinh khả dụng đường uống là 50%, có thể kháng beta lactamase và không bị thủy phân bởi enzyme tại ruột, và được thải trừ qua thận là chủ yếu.

Giống như các kháng sinh thuốc nhóm cephalosprin khác thì cepodoxim có tác dụng ngăn cản sự tổng hợp thành tế bào khuẩn nhờ vào việc gắn vào các enzyme tham gia xúc tác cho các phản ứng liên kết các tiểu phân để tạo peptidoglycan. Khi không tổng hợp được peptidoglycan dẫn đến thành tế bào không được hoàn thiện, vi khuẩn dễ bị tấn công và bị tiêu diệt bởi các yếu tố trong cơ thể.

Phổ tác dụng của cefpodoxime tương tự như các kháng sinh khác thuốc nhóm cephalosporin thế hệ III với phổ tác dụng trên cả vi khuẩn gram âm và gram dương như sau:

 • Tác dụng trên một số vi khuẩn gram dương như: tụ cầu vàng (S.aureus) kháng methicillin, liên cầu khuẩn (Streptococcus nhóm A, B, C), trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa), Staphylococcus saprophyticus,…

 • Tác dụng trên vi khuẩn gram âm như: Heamophilus (H.influenza, H.parainfulenza – vi khuẩn gây cúm và á cúm) và Neisseria gonorhoea, P.vilgaris,…

Chỉ định dùng thuốc: 

 • Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới như: viêm họng, viêm amidam viêm tai giữa, viêm xoang, viêm phổi mắc phải tại cộng đồng.

 • Nhiễm khuẩn nhiễm khuẩn đường tiết niệu (nhiễm khuẩn đường niệu không biến chứng, viêm bang quang), da, môm mềm.

 • Do thuốc tác dụng trên cả Neisseria gonorrhoeae nên thuốc được bác sĩ chỉ định dùng trên điều trị lậu cầu cấp không biến chứng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Người lớn: 

 • Khi sử dụng thuốc để điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên cho người lớn thì sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và ngày 2 lần uống cách nhau 12 tiến, duy trì liều dùng trong 10 ngày. 

 • Đối với trường hợp sử dụng thuốc để điều trị viêm phổi cấp tính mắc phải trong cộng đồng thì sử dụng vối liều dùng là 2 viên/lần và ngày uống 2 lần mỗi lần cách nhau 12 tiếng, uống duy trì liều trong vòng 2 tuần.

 • Sử dụng thuốc để điều trị nhiễm lậu cầu cấp chưa có biến chứng thì sử dụng với liều dùng là liều duy nhất 2 viên.

 • Trong trường hợp nhiễm khuẩn đường tiểu chưa có biến chứng thì thước được sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và ngày 2 lần uống cách nhau 12 tiến, duy trì liều dùng  trong 7 ngày.

 • khi điều trị nhiễm khuẩn da và cấu trúc da thì thuốc được dùng cho người lớn với liều dùng là 4 viên/lần và ngày uống 2 lần cách nhau 12 tiếng uống liên tục trong vòng 1-2 tuần.

Trẻ em: 

 • Sử dụng thuốc cho trẻ để điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm tai giữa cấp tính, viêm họng, viêm amidam thì sử dụng với liều dùng tính theo cân nặng của trẻ là 10 mg/kg/ngày, chia ra uống 2 lần/ngày và uống liên tục trong vòng 10 ngày.

 • Để tránh tình trạng quá liều thì khi điều trị viêm tai giữa chỉ được cho trẻ sử dụng tối đa 400 mg/ngày và viêm họng và viêm amiđan dùng tối đa 200 mg/ngày.

Ở các bệnh nhân suy thận có độ thanh thải creatinine dưới 30 ml/phút cần chú ý hiệu chỉnh liều dùng cho bệnh bệnh nhân.

Cách dùng thuốc hiệu quả

 • Thuốc được bào chế ở dạng viên nén phân tán và được dùng đường uống, bạn nên uống thuốc với một lượng nước vừa đủ nên dùng thuốc cùng với thức ăn, tham khảo ý kiến để có cách sử dụng tốt nhất khi dùng thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Thuốc được chống chỉ định dùng cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với thành phần cefpodoxim và các cephalosporin và các thành phần khác của thuốc.

THẬN TRỌNG

Chú ý hiệu chỉnh liều cho bệnh nhân suy thận nếu cần thiết.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Các tác dụng liên quan đến di ứng với các thành phần của thuốc sau khi bệnh nhân sử dụng thuốc như: nổi mề đay, ngứa, nổi ban.

 • Một số tác dụng liên quan đến huyết học khi bệnh nhân sử dụng thuốc được báo cáo như: giảm số lượng bạch cầu, tăng số lượng bạch cầu ưa base và chứng tăng hoặc giảm số lượng tiểu cầu tuy nhiên các tác dụng này hiếm gặp hơn.

 • Khi sử dụng thuốc một số bệnh nhân có báo cáo gặp phải một số tác dụng không mong muốn liên quan đến tiêu hóa: nôn, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng và viêm đại tràng. 

 • Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn khác như: đau đầu và chóng mặt.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Các thuốc kháng acid hoặc ức chế H2 có thể làm giảm nồng độ của cefpodoxime trong huyết tương dẫn đến làm giảm tác dụng của thuốc khi bệnh nhân dùng đồng thời 2 thuốc với nhau.

 • Nồng độ của cefpodoxin trong huyết tương khi bệnh nhân sử dụng đồng thời Probenecid với cefpodoxime cần chú ý theo dõi và hiệu chỉnh liều dùng nếu cần thiết.

 • Thuốc dùng đồng thời với các thuốc được biết có tác hại trên thận thì sẽ làm tăng nguy cơ gây độc trên thận vì vậy cần chú ý khi sử dụng vào theo dõi đầy đủ chức năng thận để tránh các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

BẢO QUẢN

 • Nên bảo quản thuốc tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng, nhiệt độ cần thiết dưới 30 độ C, để xa tầm tay trẻ em.

 • Bệnh nhân cần tuân thủ đúng quy định bảo quản để thuốc đạt hiệu quả cao nhất.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Cymodo 200mg

Dasrocef 200mg

Sepy – O 100mg

SDCef 200mg

Tizoxim 100mg

Rovanten 50ml

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm