Thuốc Amoksiklav 1g

Thuốc Amoksiklav 1g

Thuốc Amoksiklav 1g Thuốc kháng sinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

135000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc, thực phẩm, thuốc kháng sinh điều trị các bệnh về nhiễm khuẩn, nhiễm nấm như thuốc kháng sinh axtoxem hàm lượng 100mg, thuốc kháng sinh Amlevo 750mg, thuốc kháng sinh Topcef hàm lượng 100mg,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Amoksiklav 1g.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc thuộc nhóm thuốc Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus,kháng nấm

Thành phần:

 • Thành phần chính bao gồm: Amoxicilline trihydrate, Clavulanic acid.
 • Tá dược vừa đủ điều chế 1 viên nén bao phim có hàm lượng 1g.

Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Amoksiklav 1g

 • Amoxicilline là thành phần chính có trong thuốc Amoksiklav 1g . Amoxicillin thuộc nhóm kháng sinh aminopenicillin. Cơ chế tác dụng của thuốc kháng sinh. Amoxicillin ức chế quá trình sinh tổng hợp thành tế bào vi khuẩn làm chúng chết và không phát triển được.
 • Clavulanic acid là kháng sinh thường được phối hợp với kháng sinh thuộc nhóm Amoxicillin để tăng phổ tác dụng kháng khuẩn của kháng sinh này. Acid clavulanic được hình thành do sự lên men của chủng vi khuẩn Streptomyces clavuligerus, có tác dụng ức chế men beta – lactamase từ đa số các vi khuẩn gram âm và  nhóm vi khuẩn Staphylococcus sinh ra. Điển hình là khả năng ức chế rất mạnh các men beta – lactamase có cơ chế tác dụng truyền qua plasmid gây kháng các kháng sinh thuộc nhóm penicillin và cephalosporin.

Chỉ định

Dựa vào những tác dụng đã được nêu trên, thuốc Amoksiklav 1g được dùng trong:

 • Bệnh nhân nhiễm trùng hệ thống đường hô hấp trên và dưới.
 • Bệnh nhân nhiễm khuẩn da và các tổ chức xung quanh da.
 • Nhiễm khuẩn đường tiết niệu dưới và bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm khuẩn thận.

Thăm khám và xin chỉ định điều trị từ bác sĩ, không tự ý dùng thuốc tránh những tác dụng không mong muốn nghiêm trọng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

 • Đối với đối tượng điều tri là Người lớn và trẻ  em có độ tuổi lớn hơn 12 tuổi hoặc lớn hơn 40kg: sử dụng liều điều trị 625 mg x 3 lần/ngày hay có thẻ sử dụng liều 1000 mg x 2 lần/ngày. 
 • Tính theo hàm lượng amoxycillin có trong thuốc: trẻ em có độ tuổi từ 2 đến 12 tuổi: sử dụng liều điều trị 30 – 60 mg/kg/ngày, trẻ em nằm trong độ tuổii nhỏ hơn 2 tuổi: sử dụng liều 30 – 40 mg/kg/ngày.

Giảm liều đối với bệnh nhân suy giảm chức năng của gan thận

Phác đồ điều trị trên chỉ có tác dụng tham khảo, hiệu quả của thuốc còn phụ thuốc vào có địa, khả năng dung nạp cũng như tình trạng nặng nhẹ của bệnh vì thế bệnh nhân cần thăm khám và tư vấn để có phá đồ điều trị mang lại hiệu quả cao nhất

Cách dùng thuốc hiệu quả

Uống thuốc với nhiều nước tránh ảnh hưởng nhiều đến chức năng của thận, không uống thuốc dài ngày và lạm dụng thuốc kháng sinh tránh nhờn thuốc.

Tránh các tác nhân nhiễm khuẩn trong quá trình điều trị để tránh bội nhiễm.

Thời gian uống thuốc cách đều nhau ra đẻ thuốc duy trì nồng độ trong cơ thể ổn định đạt hiệu quả cao nhất.

Nên uống thuốc cùng thời điểm trong ngày để tránh quên liều thuốc.

Không dừng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ phụ trách điều trị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp:

 • Mẫn cảm hoặc có tiền sử mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc.
 • Bệnh nhân quá mẫn với thuốc kháng sinh nhóm penicillin và cephalosporin.
 • Bệnh nhân xét nghiệm gặp tình trạng tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm trùng hoặc bệnh leukemia cấp và mãn tính dòng tế bào  lympho.

TÁC DỤNG PHỤ

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Amoksiklav 1g cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Rối loạn hệ thống đường tiêu hóa đặc biệt là ở vị trí đại tràng.
 • Các phản ứng dị ứng như mẩn ngứa, nổi mề đay,…
 • Những rối loạn trong huyết học và quá trình đông máu.
 • Suy giảm chức năng gan tạm thời.

Bệnh nhân nên đến ngay trung tâm y tế để tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ nếu xuất hiện những biểu hiện lạ được nghi ngờ là do sử dụng thuốc gây ra.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tuyệt đối không sử dụng kết hợp với các thuốc có thành phần là Allopurinol, Probenecid, thuốc chống đông hay thuốc tránh thai có cơ chế tác dụng là hormon.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Không sử dụng chất kích thích trong quá trình dùng thuốc, cũng như đảm bảo chế độ ăn uống tập luyện để có kết quả điều trị tốt nhất.

 • Xem xét thật kĩ giữa lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc đối với đối tượng là phụ nữ có thai và bà mẹ đang trong thời gian cho con bú.

Bảo quản

 • Bảo quản thuốc nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao.
 • Không dùng thuốc khi có thay đổi về màu sắc, thể chất và thuốc đã hết hạn sử dụng.

NHÀ SẢN XUẤT

Số đăng ký: VN-4311-07

Nhà sản xuất: Lek Pharm and Chemical Company., Ltd – XLÔ VEN NI A.

Đóng gói: Mỗi hộp thuốc gồm 2 vỉ, mỗi vỉ gồm 5 viên nén bao phim.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Bilclamos1000mg

Medoclav Forte

KLAVUNAMOX 625 mg

Bimoclav 156.25mg

Riclapen 500/125

Curam 625mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Indclav 1g

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

  Xem chi tiết >
 • Safelevo 750mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Floxsafe 400mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Flazenca 750.000/125

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm