Thuốc Amaryl Tab.4mg - Thuốc điều trị tiểu đường type 2

Thuốc Amaryl Tab.4mg – Thuốc điều trị tiểu đường type 2

Thuốc Amaryl Tab.4mg – Thuốc điều trị tiểu đường type 2 Thuốc Tiểu đường hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

172000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc với tác dụng điều trị bệnh đái tháo đường tuýp 2 như Miaryl, Amaryl,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Amaryl Tab.4mg sử dụng như thế nào? Thuốc Amaryl Tab.4mg mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Amaryl Tab.4mg

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Amaryl Tab.4mg có thành phần chính là:

 • Hoạt chất Glimepiride hàm lượng 4mg;

 • Ngoài ra còn có các thành phần và tá dược khác vừa đủ 1 viên.

1.2 Dạng bào chế: Amaryl Tab.4mg được bào chế dưới dạng thuốc viên.

1.3 Quy cách đóng gói: Mỗi hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Glimepiride: 

Glimepiride là một sulfoamid, thuộc nhóm sulfonylure. Glimepiride có tác dụng giảm nồng độ đường huyết dựa trên cơ chế kích thích giải phóng insulin từ tế bào beta của đảo tụy nên có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insulin.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Amaryl Tab.4mg: 

Thuốc được chỉ định sử dụng cho các bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 2, sử dụng thuốc khi không thể kiểm soát nồng độ đường huyết bằng các liệu pháp tập luyện thể lực hay chế độ ăn kiêng thông thường.

Ngoài ra, Amaryl Tab.4mg cũng có thể kết hợp với các thuốc hạ đường huyết khác như metformin, glitazon hoặc insulin.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng thuốc: 

Bắt đầu điều trị với liều mỗi ngày sử dụng 1mg thuốc, chỉ sử dụng 1 lần trong ngày. Sau đó, nếu tình trạng tăng đường huyết vẫn không được cải thiện thì cứ cách từ 7 đến 14 ngày tăng thêm 1mg một ngày cho đến nồng độ đường huyết được kiểm soát. Không được tăng quá liều 8mg một ngày.

Liều thường được sử dụng của thuốc là mỗi ngày dùng từ 1mg đến 4mg thuốc, chỉ dùng 1 lần trong ngày.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Thuốc được bào chế dạng thuốc viên nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống, sử dụng thuốc ngay trước bữa ăn chính đầu tiên (nhiều thức ăn).

Sử dụng thuốc với nước, tránh sử dụng với bia, rượu, cà phê hoặc một số chất kích thích khác.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp sau:

 • Không sử dụng cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

 • Chống chỉ định đối với bệnh nhân mắc tiểu đường tuýp 1 (tiểu đường phụ thuộc insulin), nhiễm acid – ceton, tiền hôn mê hoặc hôn mê tăng áp lực thẩm thấu do tiểu đường.

 • Không sử dụng thuốc cho người bệnh mắc kèm suy giảm chức năng thận, chức năng gan, phụ nữ có thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc như sau:

 • Nếu bệnh nhân là người mẹ cho con bú cần thiết phải dùng thuốc, cần phải dừng cho con bú.

 • Hãy luôn mang theo đường hoặc các đồ ăn ngọt có hàm lượng đường phù hợp để tránh trường hợp hạ đường huyết khi sử dụng thuốc.

 • Tuân thủ theo liều đã được chỉ định. Trong trường hợp bệnh nhân đã quên 1 liều, không được uống bù bằng liều cao hơn vì có thể gây ra quá liều và các biến chứng nguy hiểm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Amaryl Tab.4mg cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Triệu chứng thần kinh: Đau đầu, chóng mặt, mờ mắt.

 • Rối loạn tiêu hóa: Nôn nao, nôn mửa, tức bụng, tiêu chảy.

 • Giảm nồng độ glucose máu quá mức.

 • Ngoài ra, có tỷ lệ thấp bệnh nhân mắc hồng ban đa dạng, mày đay, sụt giảm các thành phần trong công thức máu.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Amaryl Tab.4mg

Thận trọng khi sử dụng cùng các thuốc chống trầm cảm IMAO, thuốc chống viêm phi steroid, insulin, kháng sinh cloramphenicol, thuốc chẹn beta, kháng sinh quinolon, các thuốc ức chế men chuyển do có thể làm tăng tác dụng phụ hạ đường huyết quá mức, cần hiệu chỉnh liều Amaryl Tab.4mg hợp lý nếu muốn phối hợp với các thuốc trên trong phác đồ điều trị.

BẢO QUẢN THUỐC Amaryl Tab.4mg

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm mốc, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Không nên để thuốc trong phòng tắm hay trong tủ lạnh.

Để xa tầm tay trẻ em để tránh chúng có thể đùa nghịch uống phải.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty TNHH Sanofi – Aventis Việt Nam.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Miaryl 4mg

Thuốc Amaryl 2mg

Thuốc Glymepia 2mg

Thuốc Glicompid

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Glycinorm-80

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng hạ đường huyết giúp điều trị các bệnh tăng đường huyết, đái tháo đường như thuốc Gliclazide STADA, thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80,... Tuy nhiên, mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Gluzitop MR 60

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp điều trị đái tháo đường tuýp 2 như thuốc thuốc Dianorm, thuốc Glycinorm-80, Gluzitop MR 60,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh khác nhau lại phù hợp với một...

  Xem chi tiết >
 • Melanov-M

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Melanov - M, thuốc Metformin, thuốc Diamicron, thuốc Glucobay…. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Getzglim 2mg

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường như thuốc Getzglim 2mg, thuốc glucobay, thuốc diamicron, thuốc Melanov M,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Trajenta duo 2,5mg/500mg – Thuốc điều trị đái tháo đường

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh đái tháo đường type 2 như: Trajenta Tab.5mg, Metformin 1000, Trajenta duo 2,5mg/500mg,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm