Thuốc Alphagan

Thuốc Alphagan

Thuốc Alphagan Thuốc nhỏ mắt cách sử dụng sản phẩm, thông tin về giá sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

150000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh tăng nhãn áp như thuốc Ganfort, thuốc Isopto Carpin 2% 15ml, thuốc Pataday, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Alphagan.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc nhỏ mắt.

Dạng bào chế: Dung dịch nhỏ mắt.

Thành phần: Brimonidine tartrate hàm lượng 2mg/ml.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng của thuốc Alphagan 

Brimonidine Tartrate có trong thành phần của thuốc là chất chủ vận trên receptor alpha 2-adrenergic. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm nhãn áp, đồng thời làm giảm tiết thủy dịch, tăng thoát thủy dịch ở củng mạc.

Chỉ định

Thuốc Alphagan được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Điều trị tăng nhãn áp.

 • Chữa trị cho bệnh nhân bị glôcôm góc mở.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng

Người dùng sử dụng thuốc Alphagan với liều là 1 giọt vào mắt bị bệnh trong 1 lần nhỏ, mỗi ngày dùng thuốc 3 lần, mỗi lần dùng cách nhau 8 tiếng.

Nếu như trong trường hợp người bệnh bị nhãn áp cao vào buổi chiều thì có thể nhỏ thêm 1 giọt Alphagan vào buổi chiều.

Cách dùng thuốc Alphagan hiệu quả

Thuốc  Alphagan được bào chế dưới dạng dung dịch nhỏ mắt nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách nhỏ trực tiếp vào mắt bị bệnh.

Người bệnh không nên tự ý thay đổi liều, tăng liều hoặc tự ý bỏ thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ. Tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc Alphagan trong các trường hợp bị dị ứng với Brimonidine hoặc mẫn cảm với bất cứ chất nào có trong thành phần của sản phẩm.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Trong quá trình sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn được báo cáo thống kê lại như sau: Đau nhức đầu, buồn ngủ, mệt mỏi, mờ mắt, ngứa mắt, dị ứng ở mắt, xung huyết mắt, nóng rát ở mắt, cảm giác có bụi trong mắt,…

Nếu như người bệnh cảm thấy xuất hiện bất kỳ biểu hiện hay triệu chứng nào bất thường trên cơ thể và sức khỏe của bản thân, hãy đến thông báo ngay với bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất và phương pháp điều trị thích hợp.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Thuốc Alphagan có thể tương tác với một số thuốc khác gây tăng độc tính, tăng tác dụng phụ, làm giảm hoặc mất hoạt tính.

Một số thuốc xuất hiện tương tác với Alphagan cần lưu ý khi dùng cùng là:

 • Thuốc điều trị tăng huyết áp.

 • Thuốc chẹn beta- adrenergic.

 • Thuốc ức chế hệ thần kinh trung ương.

 • Thuốc trợ tim.

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc.

LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC

Lưu ý khi sử dụng thuốc

Không để cho đầu nhỏ của lọ thuốc chạm vào mi mắt hoặc tiếp xúc trực tiếp với các phần khác của mắt.

Không dùng chung lọ thuốc nhỏ mắt với người khác.

Thận trọng khi dùng thuốc trên những đối tượng người bệnh sau:

 • Bệnh nhân bị tăng huyết áp hoặc có vấn đề về tim mạch.

 • Người bệnh bị suy giảm chức năng gan thận nặng.

 • Bệnh nhân mắc chứng trầm cảm.

 • Bệnh nhân bị viêm tắc mạch máu.

 • Người bệnh hạ huyết áp thế đứng.

Trong trường hợp sử dụng thuốc Alphagan trên đối tượng là bà bầu hoặc phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ thì cần hết sức thận trọng. Chỉ dùng thuốc khi yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro. Cần tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

Thuốc Alphagan không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình điều khiển phương tiện giao thông và vận hành máy móc, thiết bị. Tuy nhiên vẫn nên cân nhắc và thận trọng bởi thuốc có thể gây ra tác dụng phụ đau đầu, mệt mỏi và mờ mắt có thể gây ảnh hưởng đến công việc.

Bảo quản

Người dùng nên bảo quản thuốc ở những nơi thoáng mát, không ẩm ướt, nhiệt độ không cao vượt quá 30 độ C. Không nên bảo quản  ở ngăn đá của tủ lạnh hoặc những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm. Hạn chế mọi sự tác động từ ánh sáng, đặc biệt là sự tiếp xúc trực tiếp của sản phẩm với ánh nắng mặt trời. Giữ thuốc ở vị trí tránh xa khỏi tầm với của trẻ nhỏ và vật nuôi trong gia đình.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp chứa 1 lọ 5ml, lọ 10ml dung dịch nhỏ mắt.

Nhà sản xuất: Công ty Allergan., Inc – MỸ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Ganfort

Thuốc Isopto Carpin 2% 15ml

Thuốc Pataday

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Poema

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm loét giác mạc như thuốc Poema, thuốc Vigadexa, thuốc Tobrex, thuốc Flarex,… Tuy nhiên với mỗi loại thuốc khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Mediclophencid H – thuốc điều trị nhiễm khuẩn mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tra mắt để điều trị các bệnh nhiễm khuẩn mắt như: thuốc Chlorocina - H, thuốc Speradex Eye 5ml, thuốc Hydrocortison 5g, thuốc Clorocid Tab.250mg, thuốc Mediclophencid - H,...Tuy...

  Xem chi tiết >
 • Tobiwel

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có tác dụng bổ mắt như: Tobiwel, EyeMed Cap. 30, Minh Nhãn Khang, EVIPURE VISION,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • Thekatadexan

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc để điều trị các bệnh viêm tai mũi họng hay mắt như: Ciprodex 7,5ml; Nemydexan; Otilin 8ml; Thekatadexan;... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc Taurine – thuốc phục hồi và tái tạo tế bào mắt

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh về mắt như: thuốc Taurine Vita 250mg, thuốc EyeMed Cap. 30, thuốc Lycoeye, thuốc Taurine 4%,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm