Thuốc Alembic Azithral 500mg

Thuốc Alembic Azithral 500mg

Thuốc Alembic Azithral 500mg Thuốc kháng sinh có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị nhiễm khuẩn như Cadiazith 500, Alembic Azithral 500, Azitec 500,.. tuy nhiên với mỗi thể bệnh khác nhau hay mỗi mức độ khác nhau chúng ta lựa chọn thuốc sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý sử dụng thuốc Alembic Azithral 500mg.

THÀNH PHẦN

Nhóm thuốc: Thuốc kháng sinh.

Dạng bào chế: Bột pha truyền tĩnh mạch.

Thành phần:

Hoạt chất chính: Azithromycin dihydrate 500 mg.

Tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Thuốc Alembic Azithral 500mg có thành phần chính là Azithromycin. Azithromycin được bán tổng hợp từ Erythromycin nên có một số điểm vượt trội hơn.

Ưu điểm:

  • Nồng độ thuốc tích lũy trong nội bào rất lớn, tỉ lệ nồng độ thuốc trong tế bào so với nồng độ thuốc trong máu gấp 50-1150 lần. So với các kháng sinh nhóm beta-lactam thì khả năng tích lũy của kháng sinh trong đại thực bào gấp trên 75 lần, nhất là khi có ổ viêm, kháng sinh vào bạch cầu theo máu tới vị trí viêm và tấn công vi khuẩn.
  • Thời gian bán thải của azithromycin rất cao 35-40 giờ với liều 500mg nên azithromycin là một trong những kháng sinh được sử dụng với thời gian ngắn.
  • Phổ tác dụng trải dài trên nhiều loại vi khuẩn từ vi khuẩn gram dương như liên cầu khuẩn, vi khuẩn gram âm như chủng Moraxella catarrhalis, Haemophilus influenzae, lậu cầu, hay vi khuẩn nội bào như Chlamydia trachomatis, Chlamydia pneumoniae, Mycoplasma pneumoniae, Legionella pneumoniae, vi khuẩn cơ hội trên nền bệnh nhân HIV/AIDS,..

Thuốc có sinh khả dụng thấp, thức ăn cản trở đến hấp thu thuốc nên hầu như dùng đường tiêm truyền tĩnh mạch để đạt được nồng độ thuốc tối ưu nhất.

Thuốc thải trừ chính ở gan, do đó với các bệnh nhân bị suy thận thì không cần phải hiệu chỉnh liều.

Cơ chế tác dụng: Thuốc tác động lên việc hình thành protein của vi khuẩn bằng cách gắn vào tiểu đơn vị 50S, ức chế sự chuyển vị. Vi khuẩn không thể phát triển khi thiếu đi protein, vì vậy cơ chế tác dụng của thuốc được xem như chí mạng, ngăn cản sự nhân lên cũng như tồn tại của chủng vi khuẩn.

Chỉ định 

– Nhiễm khuẩn do vi khuẩn gram dương:

  • Nhiễm khuẩn hô hấp trên, viêm phổi mắc phải tại cộng đồng khi bệnh nhân bị dị ứng với penicilin hoặc viêm phổi nghi ngờ nhiễm vi khuẩn nội bào.

  • Ho gà do B. pertussis, bạch hầu.

– Nhiễm khuẩn do vi khuẩn nội bào:

  • Viêm niệu đạo, cổ tử cung do Chlamydia.
  • Viêm phổi không điển hình do L.pneumoniae.

  • Vi khuẩn cơ hội ở bệnh nhân mắc AIDS.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc Alembic Azithral 500mg thường chỉ dùng cho người lớn.

Ngày đầu tiên dùng 1 liều 500mg duy nhất, các ngày tiếp theo liều giảm đi một nửa và cũng dùng duy nhất 1 lần/ngày. Thuốc có thời gian bản thải dài nên chỉ sử dụng thuốc trong 3 ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

– Bệnh nhân dị ứng với azithromycin và các chất trong nhóm macrolid.

– Thận trọng:

  • Khi sử dụng cho phụ nữ có thai do thuốc có thể gây dị tật ở trẻ sơ sinh khi dùng thuốc trong ba tháng đầu thai kì. Đối với phụ nữ có thai tốt nhất không nên sử dụng nhóm thuốc này. Đối với phụ nữ cho con bú cũng nên cân nhắc, hạn chế sử dụng.

  • Với bệnh nhân mắc các bệnh về gan cũng cần lưu tâm khi sử dụng vì con đường thải trừ chính của thuốc là qua gan.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Thường gặp nhất: đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa.

Ít gặp hơn: mẩn ngứa, hoa mắt, chóng mặt.

Sử dụng lâu dài có thể gây điếc, sốc phản vệ.

Nếu bạn gặp các tác dụng phụ của thuốc nên đi bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Azithromycin tương tác với thức ăn nên cần lưu ý thời điểm sử dụng thuốc trong ngày (với các thuốc dạng viên nén, viên nang và hỗn dịch uống).

Một điểm đáng chú ý là Azithromycin không ảnh hưởng đến CYP450 ở gan, do đó vấn đề tương tác với các thuốc dùng cùng không đáng lo ngại như các thuốc cùng nhóm macrolid, duy nhất chỉ có 1 trường hợp tương tác đó là khi sử dụng đồng thời với cyclosporin – một loại thuốc ức chế miễn dịch.

Azithromycin làm nồng độ cyclosporin trong huyết tương thấp không đạt nồng độ điều trị vì vậy trong các trường hợp bệnh nhân phẫu thuật ghép tạng có sử dụng kháng sinh để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn thì không được dùng thuốc chứa Azithromycin do làm tăng nguy cơ thải ghép.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Bảo quản

Trước khi pha thành dạng tiêm truyền: bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng dưới 30 độ C.

Sau khi pha nên sử dụng ngay để tránh nguy cơ bị nhiễm khuẩn.

Không nên làm lạnh dung dịch đã pha vì dược chất trong thuốc có thể bị tủa.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 5 lọ 

Nhà sản xuất: Alembic., Ltd – Ấn Độ.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

  • Indclav 1g

    Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh như: Klamentin tab.1g, Sunamo, Indclav 1g. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn...

    Xem chi tiết >
  • Safelevo 750mg

    Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị nhiễm trùng như: Bifucil 500mg,Fogum 500mg, Safelevo 750mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

    Xem chi tiết >
  • Floxsafe 400mg

    Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc kháng sinh để điều trị bệnh do nhiễm khuẩn như: Tordol,Nakai 400mg, Floxsafe 400mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

    Xem chi tiết >
  • Flazenca 750.000/125

    Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh về răng miệng do nhiễm trùng gây ra như: Antirova Plus, Biclamos 1g, Flazenca 750.000/125. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với...

    Xem chi tiết >
  • Iba-mentin 1000mg/62,5mg

    Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc có tác dụng kháng khuẩn như: Augbidil, Curam Tab.625mg, Iba-Mentin 1000mg/62,5mg. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

    Xem chi tiết >
  • Đọc thêm