Thuốc Acyclovir 10g STD cream - Thuốc điều trị virus

Thuốc Acyclovir 10g STD cream – Thuốc điều trị virus

Thuốc Acyclovir 10g STD cream – Thuốc điều trị virus Thuốc Điều trị Virus mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị virus đặc hiệu như Acyclovir, Tenofovir,…Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Thuốc Acyclovir 10g STD cream sử dụng như thế nào? Thuốc Acyclovir 10g STD cream mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Thuốc Acyclovir 10g STD cream.

THÀNH PHẦN

1.1 Thuốc Acyclovir 10g STD cream có thành phần là gì?

Hoạt chất chính là Acyclovir hàm lượng 250mg.

Một số tá dược khác vừa đủ 10g.

1.2 Dạng bào chế: Thuốc được bào chế dạng kem bôi da.

1.3 Nhóm thuốc: Thuốc điều trị virus.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Acyclovir:

 • Acyclovir triphosphat là dạng có hoạt tính, có tác dụng làm cho sự tổng hợp AND và sự nhân lên của virus không thể diễn ra, nhưng không ảnh hưởng đến hoạt động của tế bào bình thường khác.

 • Qua nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy, Acyclovir có tác dụng mạnh nhất trên virus Herpes simplex (HSV) type 1, tác dụng kém hơn trên HSV type 2 và virus Varicella zoster.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Acyclovir 10g STD cream trong những trường hợp:

 • Acyclovir 10g STD cream được sử dụng cho người bị nhiễm HSV trên da như: Herpes vùng sinh dục khới phát và tái phát, Herpes vùng môi.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: 

 • Bôi một lớp mỏng kem thuốc trên vùng da bệnh và vùng lân cận.

 • Bôi thuốc 5 lần trong 1 ngày, mỗi lần bôi cách nhau 4 tiếng.

 • Dùng thuốc trong 5 ngày liên tiếp. Nếu chưa khỏi bệnh hẳn thì dùng thêm 5 ngày tiếp sau.

Cách dùng thuốc hiệu quả:

Thuốc được bào chế dạng kem bôi ngài da nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng cách bôi trực tiếp lên vùng da bệnh đã được vệ sinh sạch sẽ.

Không bôi lên vết thương hở. 

Thoa một lớp kem mỏng vào các vùng da bị tổn thương 5 lần/ngày mỗi 4 giờ. Dùng một miếng gạc cotton lấy một lượng kem đủ để bao phủ vùng da bị nhiễm. Khi thoa thuốc kem acyclovir, phải thoa không chỉ những vùng có dấu hiệu nhiễm herpes thấy được (phồng rộp, sưng tấy, đỏ) mà cả những vùng kế cận.

Thời gian điều trị: Thông thường, điều trị liên tục trong 5 ngày nhưng tùy theo cá nhân và tiếp tục cho đến khi các vết phồng đóng mày hay lành hẳn. Tuy nhiên, thời gian điều trị không quá 10 ngày.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào có trong thuốc.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Acyclovir 10g STD cream: 

 • Nếu không có chỉ định của bác sĩ thì không được dùng thuốc cho người ghép tủy, điều trị ung thư, suy giảm miễn dịch (như người mắc HIV).
 • Không khuyến cáo bôi thuốc lên niêm mạc mắt, miệng, niêm mạc trong âm đạo.

 • Cần rửa tay sạch sẽ trước và sau khi bôi thuốc; vệ sinh vùng da bị bệnh thường xuyên để tránh nhiễm trùng.

 • Trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân nên có các biện pháp che đậy khi ra tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, không sử dụng các chất kích thích, không lột da mặt, không dùng sáp nhổ lông.

 • Với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú mà bắt buộc phải sử dụng thuốc, cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Acyclovir 10g STD cream cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn:

 • Tác dụng không mong muốn trên vùng da bôi thuốc: hồng ban thoáng qua, rát bỏng, đau nhói, ngứa ngáy.

 • Thoa kem acyclovir có thể gặp cảm giác nóng, kim châm thoáng qua ở vùng da điều trị. Thỉnh thoảng ở vùng da điều trị bị đỏ, khô, tróc vẩy.

 • Hiếm gặp các phản ứng dị ứng ở da (viêm da tiếp xúc) sau khi dùng kem acyclovir. Thử nghiệm về khả năng gây dị ứng da của thuốc đã chứng minh phần lớn các phản ứng da là do tá dược hơn là do hoạt chất acyclovir. Có thể bị đau do viêm da tiếp xúc nếu các tác dụng phụ trên xảy ra rõ rệt và cũng ảnh hưởng đến vùng da ở xa vùng da được điều trị bằng kem.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Acyclovir 10g STD cream

Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Acyclovir 10g STD với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác như:

 • Acyclovir 10g STD có tương tác vơi các thuốc gây ảnh hưởng đến sinh lý học của thận: làm xáo động dược động học của Acyclovir.

​BẢO QUẢN THUỐC Acyclovir 10g STD cream

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ dưới 30 độ C.

Không để thuốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có độ ẩm cao.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi hộp gồm 1 tuýp x 10g.

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty TNHH LD STADA – Việt Nam.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

 Thuốc Acyclovir Cream 5g STADA

Thuốc Acyclovir 5g KOREA

Azalovir Cream 5g

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Batigan

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh liên quan đến virus như: Batigan, Lazifovir 300, Lazifovir 300,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Tenolam

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng kháng virus giúp phòng và điều trị các bệnh do virus gây ra như thuốc Tenof EM, thuốc Lamivudin STADA, thuốc Tenolam,... Tuy nhiên, mỗi đối tượng bệnh...

  Xem chi tiết >
 • Invinorax 300

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc có tác dụng điều trị virus HIV ở người như Tenofovir Stada 300mg, Avonza, Invinorax 300 và nhiều loại thuốc khác. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • MyHep

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm gan virus như: thuốc Velsof, thuốc Viroef, thuốc MyHep,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết...

  Xem chi tiết >
 • Panovir

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh do virus như: thuốc Velsof, thuốc Viroef, thuốc Panovir,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm