Somazina

Somazina

Somazina Thuốc thần kinh có an toàn cho sức khỏe người sử dụng? tác dụng phụ của thuốc là gì ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina…Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng loại thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm Somazina.

THÀNH PHẦN CỦA SOMAZINA

Nhóm thuốc: Thuốc hướng tâm thần.

Dạng bào chế: Dung dịch tiêm.

Thành phần: Mỗi ống Somazina 4ml có chứa thành phần chính là citicoline natri với hàm lượng 1045 mg tương đương với 1000mg citicoline.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH CỦA SOMAZINA

Công dụng của SOMAZINA:

Citicoline kích thích tăng tổng hợp phospholipid – thành phần cấu tạo của màng tế bào thần kinh. Nhờ vậy, citicoline giúp cải thiện chức năng của màng tế bào đặc biệt là chức năng bơm trao đổi ion và các thụ thể gắn vào nó. Citicoline cải thiện sự tái hấp thu của màng tế bào thần kinh khi bị phù não do ổn định màng tế bào. 

Đồng thời, Citicoline làm giảm sự hình thành các gốc tự do, do đó ngăn cản sự phá hủy màng và bảo vệ hệ thống chống oxy hóa như glutathione.

Citicoline giúp duy trì sự dự trữ năng lượng của tế bào thần kinh, ức chế sự chết tế bào theo chu trình. Citicoline cũng làm tăng acetylcholine, norepinephrine và dopamin ở các tế bào thần kinh trung ương.

Ngoài ra nó còn tham gia vào quá trình bảo quản sphingomyelin và cardiolipin và phục hồi hoạt động của bơm proton. Citicoline cũng có tác dụng chống ung thư nhờ làm tăng tổng hợp glutathione và hoạt động của reductase glutathione.

Somazina được dùng để dự phòng trong các trường hợp thiếu máu cục bộ nhờ tác dụng bảo vệ thần kinh của citicoline. 

Somazina thúc đẩy sự hồi phục, làm giảm thời gian và mức độ nặng của bệnh lý chấn thương sọ não.

Somazina được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập, trí nhớ và đặc biệt là ngăn ngừa sự thiếu hụt nhận thức liên quan đến chứng mất trí nhớ.

Chỉ định của SOMAZINA:

Somazina được chỉ định điều trị các vấn đề liên quan đến thần kinh sau:

 • Chấn thương sọ não có rối loạn tri giác.

 • Đột quỵ cấp.

 • Các di chứng thần kinh: tình trạng liệt, mất ngôn ngữ, co cứng, chứng khó nuốt, tiểu không kiểm soát, rối loạn tâm lý, rối loạn nhận thức. 

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG SOMAZINA

Liều dùng SOMAZINA:

Liều dùng của Somazina đối với người lớn và người cao tuổi: 

 • Liều khuyên dùng là 500 đến 2000 mg một ngày tùy theo tình trạng bệnh lý và đáp ứng của bệnh nhân. Thời gian điều trị kéo dài 6 tuần đối với đợt cấp và 12 tháng đối với trường hợp mãn tính tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh.

 • Đột quỵ do thiếu máu não cục bộ hoặc chấn thương sọ não, xuất huyết não, dùng 2g một ngày, chia làm 2 lần, thời gian điều trị kéo dài 6 tuần.

 • Các di chứng thần kinh do đột quỵ cấp hoặc do chấn thương sọ não, dùng 500mg đến 1g một ngày, thời gian điều trị kéo dài 12 tháng.

Cách dùng SOMAZINA hiệu quả:

Somazina có thể dùng để tiêm bắp, tiêm truyền tĩnh mạch nhỏ giọt hoặc tiêm tĩnh mạch chậm, cần kiểm tra kỹ ống tiêm trước khi dùng.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA SOMAZINA

 • Somazina không được dùng cho người mẫn cảm với citicoline hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Đối tượng bị tăng trương lực hệ phó giao cảm tuyệt đối không dùng Somazina.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA SOMAZINA

Sử dụng thuốc Somazina rất hiếm trường hợp xảy ra tác dụng phụ như ảo giác, nhức đầu, choáng váng, mất ngủ, huyết áp không ổn định, khó thở, nhìn mờ, buồn nôn, nôn, đôi khi tiêu chảy, da đỏ bừng, nổi mề đay, phát ban, ban xuất huyết, sốt, phù tại vị trí tiêm.

Ngoài ra, hãy ngừng sử dụng thuốc và thông báo ngay cho bác sĩ nếu bạn xuất hiện các tác dụng không mong muốn khác.

TƯƠNG TÁC CỦA SOMAZINA

Không dùng thuốc Somazina với Levodopa do thành phần citicoline làm tăng tác động của L-dopa.

Không dùng thuốc có chứa thành phần meclofenoxat với thuốc Somazina cùng lúc với nhau.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG SOMAZINA

Lưu ý khi sử dụng SOMAZINA:

Cho tới nay chưa có dữ liệu báo cáo về tác động của thuốc Somazina trên phụ nữ có thai và cho con bú. Tuy nhiên, cần phải cẩn trọng khi sử dụng Somazina, chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết và tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Không nên dùng Somazina cho người đang di chuyển phương tiện và vận hành máy móc bởi tác dụng phụ gây choáng váng, nhìn mờ.

Bảo quản SOMAZINA:

Thuốc tiêm Somazina được cất giữ nơi khô thoáng, mát mẻ, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp, nhiệt độ dưới 30ºC tránh xa tầm nhìn và tầm với của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT CỦA SOMAZINA

Nhà sản xuất: Thuốc tiêm Somazina được sản xuất trên dây chuyền của công ty Ferrer Internacional S.A.

Đóng gói: Mỗi hộp Somazina gồm 5 ống thủy tinh, mỗi ống 4ml.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ VỚI SOMAZINA

Kemodyn 1g

Thuốc Cholinsmax

Thuốc Qcolin 100mg

Apharcozyn 1g 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Thioridazin

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hướng tâm thần khác nhau như thuốc Betahistine, thuốc Dogmatil, thuốc Thioridazin,… Tuy nhiên, với mỗi mục đích điều trị khác nhau trên các đối tượng khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm