Mufecin spray

Mufecin spray

Mufecin spray Thuốc Hô hấp hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng như: thuốc Rhinocort Aqua, thuốc Nasonex, thuốc Mufecin spray. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn đọc thông tin và cách sử dụng thuốc Mufecin spray.

THÀNH PHẦN CỦA MUFECIN SPRAY

Nhóm thuốc: Thuốc hô hấp.

Dạng bào chế: Hỗn dịch xịt mũi.

Thành phần: 

Mỗi ml hỗn dịch Mufecin spray có thành phần chính là Mometasone furoat với hàm lượng 0,5mg, cùng tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH CỦA MUFECIN SPRAY

Công dụng của Mufecin spray:

 • Mometasone nằm trong phân nhóm corticoid tổng hợp, có hiệu quả chống viêm, chống co mạch ở mức độ trung bình. Các nghiên cứu ở bệnh nhân hen đã chứng minh rằng mometasone cung cấp một tỷ lệ tốt của hoạt động tại chỗ/toàn thân. Mometasone có tác dụng tại chỗ là chính, cùng với sự chuyển hóa mạnh ở gan. Mặc dù có hiệu quả trong điều trị hen suyễn, mometasone không giảm các triệu chứng hen suyễn ngay lập tức. 

 • Mometasone không liên kết qua màng tế bào mà liên kết với ái lực cao với các thụ thể tế bào chất cụ thể. Tình trạng viêm được kiểm soát bằng cách làm giảm sự giải phóng các hydrolase axit leukocytic và ngăn ngừa sự tích tụ đại thực bào tại các vị trí bị viêm. Đồng thời, mometasone can thiệp vào quá trình kết dính của bạch cầu với thành mao mạch, giảm tính thấm của màng mao mạch và thành phần bổ sung. Từ đó, mometasone ức chế sản sinh histamin và kinin, cùng sự hình thành mô sẹo. Các hoạt động chống viêm của mometasone được cho là liên quan đến các protein ức chế phospholipase A2, lipocortin. Ngoài ra, việc kiểm soát quá trình sinh tổng hợp các chất trung gian mạnh của quá trình viêm như prostaglandin và leukotrien cũng là một cơ chế hoạt động của mometasone. Trong các thử nghiệm, mometasone furoate thể hiện mối quan hệ ràng buộc với thụ thể glucocorticoid ở người. Ái lực liên kết với thụ thể glucocorticoid của mometasone mạnh hơn 22 lần so với dexamethasone, và cũng cao hơn nhiều loại corticosteroid khác như budesonide hay triamcinolone acetonide.

Chỉ định của Mufecin spray:

 • Mufecin spray điều trị và dự phòng điều trị chứng viêm mũi dị ứng ở người lớn và trẻ em trên 2 tuổi, cả trường hợp cấp (theo mùa) và mạn (quanh năm).

 • Chỉ định điều trị cho bệnh viêm xoang cấp.

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG MUFECIN SPRAY

Liều dùng của Mufecin spray được khuyến cáo như sau:

 • Đối tượng > 12 tuổi dùng liều 100 microgram x 2 lần/ngày (mỗi bên mũi xịt một lần 50 microgram Mufecin spray). Sau khi kiểm soát được triệu chứng bệnh, duy trì bằng liều 100 microgram x 1 lần/ngày. Còn nếu không hiệu quả, liều tổng có thể tăng lên đến 400 microgram, sau đó hạ liều. 

 • Với trẻ > 2 tuổi, dùng liều Mufecin spray là 100 microgram x 1 lần/ ngày, xịt một lần với mỗi bên mũi. 

Cách dùng Mufecin spray hiệu quả:

Làm sạch mũi và nhẹ nhàng lắc bình Mufecin spray đều trước khi dùng. Khi xịt, chặn một bên mũi lại và để đầu xịt của Mufecin spray vào bên còn lại, giữ thẳng chai, hơi nghiêng đầu về trước. Chậm rãi thở ra, khi hít vào thì dứt khoát bấm xịt một lần. Thở ra bằng miệng, sau đó lặp lại như trên đến khi đủ liều. Vệ sinh sạch sẽ bình Mufecin spray và đậy nắp chặt sau khi dùng để tránh nhiễm khuẩn. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA MUFECIN SPRAY

Không sử dụng Mufecin spray cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 

Người có chấn thương hoặc tiến hành phẫu thuật mũi gần đây, người nhiễm khuẩn khu trú vùng mũi, nhiễm virus, nấm, bệnh nhân lao không dùng Mufecin spray. 

TÁC DỤNG PHỤ CỦA MUFECIN SPRAY

 • Các tác dụng phụ thường gặp nhất khi sử dụng Mufecin spray là tình trạng chảy máu cam, đau đầu, viêm họng, ngứa rát vùng mũi và loét mũi.

 • Rất hiếm gặp phải trường hợp bệnh nhân bị rối loạn khứu giác và vị giác khi điều trị bằng Mufecin spray.

TƯƠNG TÁC CỦA MUFECIN SPRAY

 • Tuy thường được kết hợp trong thực hành lâm sàng, việc sử dụng đồng thời các chất chủ vận β2-adrenergic và Mufecin spray có thể dẫn đến tác dụng hạ kali máu. Vì đôi lúc, các chất chủ vận β2 có thể gây ra kéo dài khoảng QT. Do đó, khi nồng độ kali trong máu hạ xuống, nguy cơ rối loạn nhịp thất, bao gồm cả cơn xoắn đỉnh, có thể xảy ra.
 • Một số thuốc điều trị HIV như amprenavir, atazanavir,… có thể tăng sự hấp thu mometasone vào cơ thể, gây một số tác dụng phụ như trầm cảm, tăng cân,… Vì thế, nên có sự và tư vấn điều chỉnh liều (nếu cần) từ bác sĩ nếu muốn sử dụng đồng thời các thuốc trên với Mufecin spray. 
 • Dùng Mufecin spray đồng thời với ketoconazole, một dược chất chất ức chế CYP3A4 mạnh, có thể làm tăng nồng độ trong huyết tương của mometasone furoate.
 • Mufecin spray cũng tương tác với một số dược chất khác như ceritinib, erythromycin hay dịch chiết của cây Echinacea,… 

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG MUFECIN SPRAY

Lưu ý khi sử dụng Mufecin spray:

 • Sử dụng Mufecin spray theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ điều trị. 
 • Nên tiến hành kiểm tra niêm mạc mũi để xác định có hay không những thay đổi sau một thời gian điều trị bằng Mufecin spray. Trong trường hợp nhiễm nấm, nên ngừng sử dụng Mufecin spray hoặc thay thế bằng biện pháp phù hợp. 
 • Nguy cơ suy giảm miễn dịch và nhiễm trùng nên được cảnh báo và lưu ý khi điều trị bằng Mufecin spray. 
 • Khi bệnh nhân chuyển từ corticoid toàn thân sang dạng tác dụng tại chỗ như Mufecin spray, tình trạng suy thượng thận hay triệu chứng thu hồi corticoid toàn thân có thể xảy ra. Trong trường hợp này, nên theo dõi, kiểm tra và tư vấn cho người bệnh những phương án điều trị với Mufecin spray thích hợp nhất. 

Bảo quản Mufecin spray:

 • Bảo quản Mufecin spray ở nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh xa các yếu tố như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm. Không để trẻ em tiếp xúc với Mufecin spray.

NHÀ SẢN XUẤT MUFECIN SPRAY

SĐK: VN-21041-18.

Nhà sản xuất: Mufecin spray được sản xuất bởi Korea Prime Pharm. Co., Ltd. – Hàn Quốc. 

Đóng gói: Một hộp Mufecin spray gồm 1 chai chứa 18ml hỗn dịch xịt mũi.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Nazoster 0.05% Spr

Pivalon Spr 10ml

Rhinocort Aqua

 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Givet-4

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng và hen phế quản như: hộp xịt salbutamol, terbutaline, Symbicort, Seretide, Givet-4,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Neilmed Nasogel for dry nose

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sản phẩm để hỗ trợ chứng khô mũi như: thuốc COLDi-B, thuốc Xisat, thuốc Neilmed Nasogel for dry nose 30ml. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Hacimux – Thuốc làm tiêu chất nhầy đường hô hấp

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc long đờm điều trị các bệnh về đường hô hấp khác nhau như: Bromhexin, Hacimux, Mucosolvan, Ambroxol...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Rhinassin – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng như Thông xoang tán, Sinus, Rhinassin, Esha. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc ho trẻ em – OPC

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe có tác dụng trị ho, đau họng như thuốc ho P/H, siro ho Atukid, Thuốc ho trẻ em OPC,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm