Lamictal 50 mg - Thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh

Lamictal 50 mg – Thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh

Lamictal 50 mg – Thuốc có tác dụng lên hệ thần kinh Thuốc thần kinh xuất xứ rõ ràng, thông tin về giá bán sản phẩm? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

185000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh động kinh như Lamictal 50mg, Topamax 50mg, Keppra 500mg,…tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Lamictal 50mg có thành phần là gì ? Lamictal 50mg sử dụng như thế nào ? Thận trọng khi sử dụng Lamictal 50mg là gì ? Sản phẩm Lamictal 50mg có giá bao nhiêu và mua ở đâu ? Sản phẩm Lamictal 50mg sử dụng có gây hại gì không ? ….. Bài viết sau đây Sportsnano xin được giới thiệu về sản phẩm Lamictal 50mg để giải đáp những thắc mắc của khách hàng. 

THÀNH PHẦN

1.1 Mỗi 1 viên nén  có thành phần là gì ?

Lamotrigine với hàm lượng 50mg.

Một số tá dược và phụ liệu khác hàm lượng vừa đủ 1 viên nén.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc Lamictal 50mg là gì ?

Thuốc Lamictal 50mg đem lại tác dụng chính là tác dụng của hoạt chất Lamotrigine, có ảnh hưởng tực tiếp tới nồng độ valproate có trong máu và não, tác động lên màng tế bào hoặc các chất trung gian tế bào thần kinh/ Valproate làm giảm thiểu các quá trình trung gian của giấc ngủ và sự tăng cường những giấc ngủ chậm.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Lamictal 50mg cho những bệnh gì ?

Thuốc Lamictal 50mg thường được các bác sĩ và chuyên gia y tế chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân động kinh, rối loạn lưỡng cực, có thể dùng ở cả người trưởng thành và trẻ em, hoặc 1 số trường hợp bệnh khác tùy vào chỉ định của bác sĩ.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc Lamictal 50mg được dùng theo đường uống, với liều sử dụng được hướng dẫn như sau:

Liều dùng cho người lớn:

Liều khởi đầu với 25 mg, sử dụng 1 lần/1 ngày và uống trong vòng 2 tuần.

Sau đó tăng liều lên 50 mg, sử dụng 1 lần/1 ngày trong 2 tuần.

Liều tối đa 50 – 100 mg mỗi 1 – 2 tuần đến khi đạt tác dụng tối ưu.

Liều duy trì: 100 – 200 mg/ngày, ngày uống 1 lần hoặc chia 2 lần.

Liều dùng cho trẻ em 2 – 12 tuổi:

Khởi đầu điều trị cơn vắng ý thức điển hình: 0.3 mg/kg/ngày, sử dụng 1 lần hoặc chia 2 lần 1 ngày trong vòng 2 tuần, sau đó tăng lên 0.6 mg/kg/ngày, ngày uống 1 lần hoặc chia 2 lần trong 2 tuần.

Liều dùng tối đa là 0.6 mg/kg mỗi 1 – 2 tuần cho tới khi đạt đáp ứng tối ưu.

Liều duy trì từ 1 – 10 mg/kg/ngày, ngày uống 1 lần hoặc chia 2 lần.

Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về liều dùng đã được các bác sĩ khuyến cáo, không tự ý thay đổi, điều chỉnh liều

Cách dùng thuốc Lamictal 50mg hiệu quả:

Thuốc Lamictal 50mg được bào chế dưới dạng viên nén và được sử dụng qua đường uống.

Chú ý uống cùng nước lọc, nuốt cả viên, không nhai hay nghiền thuốc.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Lamictal 50mg cho những trường hợp bệnh nhân quá mẫn cảm với lamotrigine hay bất cứ thành phần tá dược, phụ liệu nào của thuốc.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Lamictal 50mg là gì ?

Đọc kĩ hướng dẫn được ghi trên nhãn trước khi sử dụng thuốc Lamictal 50mg, nếu có thắc mắc nên hỏi ý kiến bác sĩ để được giải đáp.

Cẩn trọng nếu dùng thuốc Lamictal 50mg chung với các thuốc tránh thai có thể làm giảm tác dụng ngừa thai.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú: Nên tránh sử dụng thuốc Lamictal 50mg cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bú. Chỉ dùng khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Người lái xe và vận hành máy móc: Thận trọng dùng thuốc Lamictal 50mg có thể được sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc do thuốc Lamictal 50mg có thể gây ra 1 số tác dụng không mong muốn cho người dùng như nhức đầu, buồn ngủ, mất ngủ, choáng váng, hoa mắt, rung giật nhãn cầu,…

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Lamictal 50mg là gì ?

Thuốc Lamictal 50mg có thể gây ra cho người dùng 1 số tác dụng không mong muốn như phát ban đỏ, kích thích, cáu kỉnh, nhức đầu, buồn ngủ, mất ngủ,choáng váng, hoa mắt, rung giật nhãn cầu, nhìn mờ, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn, nôn, táo bón, tiêu chảy, mệt mỏi, đau mỏi lưng khớp.

Tư vấn y khoa nếu xuất hiện các dấu hiệu có ý muốn và hành vi tự tử của bệnh nhân.

Bệnh nhân cần thông báo ngay cho bác sĩ nếu gặp phải các dấu hiệu trên hoặc những bất thường khác trong quá trình sử dụng thuốc, không nên chủ quan làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Lamictal 50mg

Thuốc Lamictal 50mg có thể gây ra các phản ứng tương tác khi được dùng chung với các thuốc Valproate, primidone, phenobarbital, lopinavir, carbamazepine, phenytoin, rifampicin,… 

Cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi phối hợp thuốc Lamictal 50mg với bất kì một thuốc nào khác để tránh các tác dụng không mong muốn xảy ra. 

BẢO QUẢN THUỐC Lamictal 50mg

Bảo quản sản phẩm thuốc Lamictal 50mg ở ngoài tầm với của trẻ em, không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Những nơi thoáng mát, độ ẩm thích hợp.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 3 vỉ x 10 viên nén.

NHÀ SẢN XUẤT

GlaxoSmithKline Pte., Ltd – XING GA PO.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Lamotor 50mg Torr

Lamotor 25mg Torr

Lamictal 50

Lamictal 25

Lamictal 100

Thuốc Limogil 100

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm