Infartan

Infartan

Infartan Thuốc Tim mạch có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopias, thuốc Pradaxa, thuốc Infartan. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn đọc thông tin và cách sử dụng thuốc Infartan.

THÀNH PHẦN CỦA INFARTAN

Nhóm thuốc: Thuốc tim mạch.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim.

Thành phần: 

Mỗi viên nén bao phim Infartan có thành phần chính là Clopidogrel với hàm lượng 75mg, cùng tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH CỦA INFARTAN

Công dụng của Infartan:

 • Các thuốc bất hoạt chức năng của tiểu cầu đã được chứng minh có khả năng làm giảm các biến cố bệnh lý ở những bệnh nhân bị xơ vữa động mạch. Điều này cho thấy, tiểu cầu tham gia vào sự khởi đầu và/hoặc tiến hóa của những bệnh chứng này. Clopidogrel có tác dụng ức chế chức năng tiểu cầu, từ đó giảm tỷ lệ xảy ra các biến cố tim mạch như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, đột quỵ,… 

 • Vì là tiền chất, phải được chuyển hóa thì clopidogrel mới mang lại hiệu quả ức chế kết tập tiểu cầu. Sau khi được chuyển hóa bởi enzym CYP450, clopidogrel tạo ra chất chuyển hóa hoạt động. Các hoạt chất này ức chế chọn lọc ức chế thụ thể adenosine diphosphate (ADP) gắn vào P2Y12. 

 • Quá trình ức chế kết hợp ADP – P2Y12 của clopidogrel sẽ ức chế hoạt hóa thụ thể glycoprotein IIb/IIIa. Mất đi thụ thể fibrinogen này, khả năng kết dính và tập trung của tiểu cầu sẽ không còn hoạt động.

Chỉ định của Infartan:

 • Infartan phòng ngừa các biến cố như nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, đột quỵ hay chứng bệnh liên quan đến huyết khối và xơ vữa động mạch.

 • Trong các phác đồ phối hợp điều trị cho bệnh nhân mắc hội chứng mạch vành cấp hoặc bệnh động mạch ngoại vi mới xác định. 

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG INFARTAN

Liều dùng Infartan:

Liều dùng của Infartan được khuyến cáo như sau:

 • Với đối tượng bệnh động mạch ngoại vi, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, dùng liều Infartan là 1 viên (75mg) x 1 lần/ngày.

 • Hội chứng mạch vành cấp không sóng ST chênh lệch, uống liều khởi đầu tải đơn là 4 viên Infartan/ngày, sau đó duy trì liều 1 viên Infartan x 1 lần/ngày. Kết hợp Infartan cùng với Aspirin, liều dùng từ 75 – 325mg/ngày. Người bệnh có sóng ST chênh lệch, khuyến cáo là 1 viên Infartan/ ngày, dùng cùng Aspirin hoặc thuốc làm tan cục máu đông. 

Cách dùng Infartan hiệu quả:

 • Infartan là viên nén bao phim giải phóng chậm, vậy nên, người dùng không cắn, bẻ, làm rách, sứt mẻ viên Infartan mà uống cả viên thuốc. 
 • Nên dùng Infartan vào một thời điểm cố định hàng ngày để đảm bảo nồng độ ổn định của dược chất trong máu, có thể trước hay sau bữa ăn đều được.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA INFARTAN

 • Không sử dụng Infartan cho những người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Đối tượng suy giảm tiểu cầu hay đang mắc các chứng bệnh có nguy cơ chảy máu như xuất huyết nội sọ, loét dạ dày – ruột không dùng Infartan. 

TÁC DỤNG PHỤ CỦA INFARTAN

 • Tác dụng phụ thường gặp nhất do infartan là hiện tượng tụ huyết, chảy máu, có thể chảy máu tiêu hóa, chảy máu cam, bầm tím.

 • Một số trường hợp bệnh nhân có thể bị rối loạn tiêu hóa bao gồm đau bụng, khó tiêu do ảnh hưởng tiêu cực của thuốc infartan.

 • Tác dụng phụ ít gặp hơn của Infartan là kéo dài thời gian chảy máu, rối loạn công thức máu, xuất huyết nội sọ, viêm loét dạ dày – ruột, đi tiểu ra máu,…

 • Một số tác dụng phụ hiếm gặp khi dùng Infantan như rối loạn đông máu, thiếu máu, ảo giác, suy gan cấp, viêm tủy, hội chứng Steven Johnson,…

TƯƠNG TÁC CỦA INFARTAN

 • Kết hợp Infartan với các thuốc chống đông khác sẽ làm tăng tác dụng ức chế kết tập tiểu cầu, từ đó có thể gây ra tình trạng xuất huyết quá mức. Các nhóm NSAID, thuốc ức chế glycoprotein IIb/IIIa, heparin, nhóm SSRIs cũng có khả năng khiến nguy cơ chảy máu tăng thêm khi dùng kèm Infartan. 
 • Thuốc chống đông, các chất ức chế GP IIb/III, NSAID hay thuốc ức chế tái hấp thu serotonin chọn lọc khi kết hợp cùng Infartan sẽ làm tăng nguy cơ xuất huyết. 

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG INFARTAN

Lưu ý khi sử dụng Infartan:

Bệnh nhân có nguy cơ chảy máu, đang chấn thương, chuẩn bị phẫu thuật phải thông báo cho bác sĩ điều trị trước khi dùng Infartan. Nếu phẫu thuật, khuyến cáo của nhà sản xuất là dừng Infartan trước 7 ngày.

Còn nhiều giới hạn về ảnh hưởng của Infartan trên người suy giảm chức năng gan thận nặng, nên phải thận trọng khi chỉ định Infartan cho nhóm đối tượng này.

Khi sử dụng Infartan, một số hiếm người bệnh có thể bị ban xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong. Vì thế, nếu thấy các dấu hiệu như giảm tiểu cầu, thiếu máu tan huyết, suy thận… người bệnh cần phải được điều trị ngay lập tức. 

Bảo quản Infartan:

 • Bảo quản Infartan ở nhiệt độ dưới 30oC, tránh xa ánh sáng mặt trời, nhiệt độ, độ ẩm. 

 • Giữ Infartan trong bao bì kín và xa tầm tay trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT INFARTAN

SĐK: VD-25233-16. 

Nhà sản xuất: Infartan được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm OPV – Việt Nam.

Đóng gói: Một hộp Infartan gồm hộp 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên nén bao phim hoặc hộp 4 vỉ, mỗi vỉ gồm 7 viên nén bao phim.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ VỚI INFARTAN

Kimalu 75mg

Cleafex Tab.75mg

Clopistad 75mg

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Bilgrel

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh tim mạch như: Bilgrel, Clopistad, Dogrel SaVi,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Pomatat

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tim mạch như: thuốc Isoptine 40mg, thuốc Cardioton, thuốc Pomatat,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài...

  Xem chi tiết >
 • G5 Duratrix

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị dự phòng đột quỵ, xơ vữa động mạch do huyết khối gây nên như: Nefazan 75mg, Clopalvix 75mg, Realdiron 75mg, G5 Duratrix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại...

  Xem chi tiết >
 • Clopias

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh xơ vữa động mạch như: thuốc Clopicure, thuốc Plavix, thuốc Clopias. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Clopicure – Thuốc ngừa biến cố do xơ vữa động mạch

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm bảo vệ sức khỏe dùng cho người bệnh xơ vữa động mạch như: Clopicure, Dogrel Savi, Plavix,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm