I-Sucr-in

I-Sucr-in

I-Sucr-in Vitamin và khoáng chất có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các thuốc có tác dụng điều trị thiếu máu như: Solufemo, GoodHema, I-Sucr-in. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn đọc các thông tin cần lưu ý về sản phẩm I-Sucr-in.

THÀNH PHẦN CỦA I-SUCR-IN

Nhóm thuốc: Vitamin và khoáng chất.

Dạng bào chế: Dung dịch dùng để tiêm.

Thành phần:

Mỗi ống I-Sucr-in 5ml bao gồm các thành phần như sau:

 • Hoạt chất là phức hợp sắt hydroxide với sucrose (tương đương hàm lượng sắt nguyên tố là 100mg).

 • Tá dược vừa đủ: Natri Hydroxide IP, nước cất pha tiêm IP.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH CỦA I-SUCR-IN

Công dụng của I-Sucr-in:

Sắt hydroxide đa nhân liên kết với nhiều phân tử sucrose tạo ra một phức hợp bền, có trọng lượng phân tử đủ lớn để không bị thận đào thải. Đồng thời sắt trong phức hợp này được liên kết tương tự như sắt của ferritin không bị giải phóng ở các điều kiện sinh lý. Do đó chỉ có sắt (III) được hấp thu tích cực, dự trữ và kết hợp trong huyết sắc tố sau khi vào tủy. Vì thế, I-Sucr-in có công dụng bổ sung sắt cho tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt ở những người suy thận mạn.

Chỉ định của I-Sucr-in:

Với các công dụng như trên, I-Sucr-in được dùng hỗ trợ cho các trường hợp như:

 • Người bị suy thận mạn phải thẩm tách máu và đang sử dụng erythropoietin.

 • Người bị suy thận mạn đang dùng erythropoietin phải thẩm phân phúc mạc.

 • Trong các trường hợp suy thận mạn có hoặc không dùng erythropoietin mà chưa cần dùng đến các biện pháp lọc máu.

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG I-SUCR-IN

Liều dùng I-Sucr-in:

Tùy theo mức độ thiếu sắt và tình trạng cụ thể của từng người mà liều dùng I-Sucr-in sẽ khác nhau. Liều dùng của I-Sucr-in tính theo hàm lượng sắt nguyên tố (20mg/ml)

Trong suy thận mạn cần thẩm tách máu: Liều hay được dùng đó 100mg/lần x 1-3 lần/tuần. Đa số các bệnh nhân khi thẩm tách máu 10 kỳ liên tục sẽ dùng tổng cộng ít nhất 1000mg sắt sucrose. Người dùng có thể tiếp tục dùng thuốc với liều thấp nhất có hiệu quả để duy trì các chỉ số liên quan đến dự trữ sắt ở mức cho phép.

Với bệnh nhân suy thận mạn phải thẩm phân phúc mạc, trong 28 ngày, truyền 3 liều với tổng liều tích lũy là 1000mg như sau:

 • Trong 14 ngày đầu dùng 300mg/liều x 2 liều, thời gian truyền mỗi liều là trong vòng 1,5 giờ.

 • Liều thứ 3 sử dụng vào 14 ngày sau với lượng là 400mg và truyền trong khoảng 2,5 giờ.

Trường hợp suy thận mạn mà chưa dùng các biện pháp lọc máu: Tiêm tĩnh mạch chậm trong 2-5 phút với liều 200mg/liều. Tổng cộng dùng 1000mg, chia thành 5 kỳ dùng cách đều nhau trong 14 ngày.

Cách dùng I-Sucr-in  hiệu quả:

Tiêm tĩnh mạch chậm hoặc truyền với bệnh nhân suy thận mạn cần phải lọc máu:

 • Nếu tiêm tĩnh mạch chậm I-Sucr-in thì không cần phải pha loãng và thời gian cho một lần tiêm là từ 2-5 phút.

 • Với đường truyền tĩnh mạch có thể pha ngay trước khi truyền 5ml dung dịch thuốc với lượng NaCl 0,9% tối đa là 100ml, tốc độ truyền phải đạt ít nhất 100mg sắt/15 phút. Đối với lượng dung dịch thừa sau truyền thì phải bỏ đi, không được tái sử dụng.

Truyền tĩnh mạch thuốc theo liệu trinh điều trị cho bệnh nhân suy thận mạn phải thẩm phân phúc mạc.

Tiêm tĩnh mạch chậm với người bị suy thận mạn nhưng chưa phải áp dùng các biện pháp lọc máu. Ngoài ra còn có thể truyền tĩnh mạch bằng cách dùng tối đa 250ml NaCl 0,9% đề pha 500mg thuốc. Truyền dung dịch đó trong 3,5-4 giờ ở ngày đầu tiên và cuối cùng với liệu trình điều trị là 14 ngày. Tuy nhiên đường truyền tĩnh mạch này được sử dụng hạn chế và chưa có nhiều kinh nghiệm để xử lý.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA I-SUCR-IN 

 • Tuyệt đối không dùng đối với người quá mẫn cảm với một trong các thành phần của I-Sucr-in.
 • Không dùng cho người bị quá thừa sắt hoặc tình trạng thiếu máu mà nguyên nhân không phải do thiếu sắt.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA I-SUCR-IN

 • Bên cạnh các tác dụng điều trị, I-Sucr-in cũng có một số tác dụng phụ phổ biến như: Mệt mỏi bất thường, đau đầu, đầy hơi, đổ mồ hôi…
 • Hiếm gặp hơn là một số triệu chứng như: Mất ý thức, phản ứng quẫn, loạn nhịp tim, ngực khó chịu, sưng khớp….
 • Khi gặp các dấu hiệu nghi ngờ là tác dụng phụ của thuốc, bạn nên ngừng sử dụng thuốc và báo cho bác sĩ điều trị để có hướng giải quyết.

TƯƠNG TÁC CỦA I-SUCR-IN

 • Khi dùng đồng thời I-Sucr-in với các thuốc chứa sắt dùng theo đường uống sẽ làm giảm lượng sắt được hấp thu qua đường tiêu hoá.
 • Mặc dù chưa có nhiều báo cáo về tương tác của I-Sucr-In với các chế phẩm khác nhưng không vì thế mà bạn có thể chủ quan trong việc phối hợp các thuốc. Hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia khi bạn có ý định phối hợp sử dụng I-Sucr-in với một hoặc một vài loại thuốc khác.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG I-SUCR-IN

Lưu ý khi sử dụng I-Sucr-in:

 • Không pha trộn thuốc vào các dung dịch dinh dưỡng hoặc các thuốc tiêm truyền khác. Trừ trường hợp việc phối hợp là do bác sĩ chỉ định.
 • I-Sucr-in chỉ được dùng theo đường tiêm truyền tĩnh mạch, không dùng để tiêm dưới da, tiêm bắp hay uống.
 • Để tránh xảy ra gây quá thừa sắt trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân cần xét nghiệm máu định kỳ, ngừng dùng thuốc nếu bệnh nhân bị quá tải sắt.
 • Kiểm soát liều dùng và tốc độ tiêm truyền thuốc để tránh gặp tình trạng tụt huyết áp.
 • Chưa có các nghiên cứu kéo dài trên động vật để đánh giá mức độ nguy hiểm của thuốc đối với trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú, người cao tuổi. Vì thế thận trọng khi sử dụng I-Sucr-in cho các đối tượng này.
 • Dùng mắt thường kiểm tra kỹ màu sắc và phát hiện các tiểu phân lạ trong dung dịch thuốc trước khi dùng. Không sử dụng các sản phẩm có các biến đổi bất thường về chất lượng.

Bảo quản I-Sucr-in: 

Bảo quản I-Sucr-in ở trong điều kiện thoáng mát, nhiệt độ không quá 30°C và không có nấm mốc. Tránh để ống thuốc cùng với các vật sắc nhọn do có thể làm ống thuốc bị hỏng. Do bao bì thuốc có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nên không đặt thuốc ở trong tầm với của trẻ.

NHÀ SẢN XUẤT I-SUCR-IN

SĐK: VN-16316-13.

Nhà sản xuất: I-Sucr-in được sản xuất bởi M/S Samrudh Pharmaceuticals Pvt., Ltd.-Ấn Độ.

Đóng gói: Trong mỗi hộp I-Sucr-in có 5 ống thuốc x 5ml.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Thuốc Solufemo

Ferrovin 20mg/ml

Thuốc Hemomax

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Tittit

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng khác nhau như: Vitamin AD Phúc Vinh, Calcap, Franvit AD, Tittit...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với...

  Xem chi tiết >
 • Kononaz 500mg

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thuốc và thực phẩm chức năng giúp bổ sung vitamin và khoáng chất như thuốc Ozical, thuốc Lab Well Multi Vitas, thuốc Kononaz Tab,… Tuy nhiên, đối tượng khác nhau lại phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Gelodime

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng có tác dụng phòng và điều trị các bệnh do thiếu vitamin, bổ sung chất khoáng chất như: Gelodime, Betalgine, Berocca, Vitarals,... Tuy nhiên, với mỗi...

  Xem chi tiết >
 • Morecal

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin D hoặc calci như: thuốc Perical d3, Dicarbo, Morecal,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Folihem

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc cung cấp khoáng chất và vitamin như:Vitamon, Ferosmin, Folihem. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau.Trong bài viết này, để giải...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm