Dung dịch Vaminolact Inf.100ml

Dung dịch Vaminolact Inf.100ml

Dung dịch Vaminolact Inf.100ml Dung dịch tiêm truyền mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

110000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường rất phổ biến những loại thuốc bổ sung tình trạng thiếu hụt protein như: dung dịch Vaminolact Inf.100ml, Human Albumin 20% Inf.50ml Biotest, Alvesin 10E 500ml,…Tuy nhiên, mỗi thuốc khác nhau lại thích hợp trên từng bệnh nhân khác nhau. Hôm nay, Sportsnano xin giới thiệu đến các bạn dung dịch Vaminolact Inf.100ml.

THÀNH PHẦN

SĐK: VN-9057-04.

Nhóm thuốc: Dung dịch điều chỉnh nước điện giải và cân bằng Acid-Base.

Dạng bào chế: được bào chế ở dạng dung dịch tiêm truyền vào tĩnh mạch.

Thành phần: Dung dịch gồm hỗn hợp rất nhiều các acid amin. Cụ thể những acid amin đó được liệt kê dưới đây:

Xét trong 1000ml thể tích dung dịch, hàm lượng từng yếu tố có trong dung dịch như sau:

Alanine: 6,3 g.

Axit glutamic: 7,1 g.

Glycine: 2,1 g.

Lysine: 5,6 g.

Phenylalanine 2,7 g.

Valine  3,6 g.

Tyrosine 0,5 g.

Tá dược khác vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tác dụng

Với thành phần chủ yếu là các acid amin, sản phẩm bổ sung cho cơ thể nguồn acid amin thiết yếu khi cơ thể không được cung cấp đủ hoặc bị thiếu hụt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Và một công dụng không kém phần quan trọng khác là cung cấp một lượng taurine thông qua con đường tĩnh mạch cho trẻ em cũng như trẻ sơ sinh.

Chỉ định:

Các đối tượng phù hợp với sản phẩm:

Những người bị thiếu hụt nhẹ hoặc trầm trọng protein do nhiều nguyên nhân như: bỏng, giai đoạn sau phẫu thuật, người xuất huyết nghiêm trọng, hấp thụ dinh dưỡng ở mức yếu hay là rối loạn khả năng hấp thu protein, mắc bệnh lý về dạ dày- tá tràng.

Trẻ em sinh non cần bổ sung dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa.

Người bệnh Crohn, hội chứng ruột ngắn.

Gặp ở bệnh nhân có tình trạng mất đi lượng protein quá 15g/ngày và ăn uống không ngon miệng, kém ăn, chán ăn đến hơn một tuần.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng:

Dung dịch Vaminolact thường được chỉ định đặc hiệu cho đối tượng trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh mà không thể hấp thu dinh dưỡng qua ruột non hay là chưa thể hấp thu qua con đường đó. Do vậy, nó mang tính nghiêm ngặt và được chỉ định rất cụ thể theo liều lượng của trẻ.

Đối tượng là trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ: lượng dung dịch được truyền trong một ngày là: 35ml/kg.

Trẻ có trọng lượng 10kg truyền lượng tăng dần đều 24ml/kg liên tục đều đặn trong 24 giờ và tuần đầu tiên.

Trẻ có trọng lượng cơ thể 20kg truyền 18,5 ml/kg mỗi ngày.

Cân nặng của cơ thể khoảng 30 kg được truyền 16 ml/kg mỗi ngày.

Trẻ có trọng lượng 40 kg được truyền 14,5 ml/kg mỗi ngày (thời gian truyền được chỉ định là ít nhất 8 giờ). Nhận thấy, khi trọng lượng cơ thể càng tăng, thì lượng truyền sẽ càng ít đi do khi đó, trẻ đã tự dung nạp qua đường tiêu hóa.

Tuy nhiên, dung dịch cũng được áp dụng thêm cho đối tượng người lớn. Liều lượng cho phép dành cho đối tượng này là 10 – 20 mL/kg/ngày.

Cách dùng hiệu quả:

Thuốc này được dùng cho việc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch, do đó phải được thực hiện bởi nhân viên y tế hoặc những người có chuyên môn.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân theo liệu trình và liều lượng bác sĩ chỉ định.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không tiêm truyền dung dịch Vaminolact cho đối tượng sau:

Người bị mắc bệnh lý hay tiền sử của tim mạch như: hệ thống tim mạch không ổn định, thiếu oxy ở não.

Rối loạn khả năng chuyển hóa các amino acid trong cơ thể.

Người bị tổn thương gan.

Không thể thực hiện việc lọc máu.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Một số tác dụng không mong muốn đã được biết đến có những biểu hiện như:

Nôn, buồn nôn nhưng hiếm.

Gây bất thường chức năng gan tuy nhiên nếu dừng truyền thì chức năng gan lại được trở lại bình thường.

Tăng trương lực cơ, có thể xảy ra kèm huyết khối tiềm ẩn và theo nghiên cứu, để khắc phục vấn đề huyết khối thì khi truyền dung dịch Vaminolact cần kết hợp truyền Intralipid.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Tương tác thuốc thường để lại hậu quả giảm công dụng, gia tăng lên tác dụng phụ hoặc thậm chí là cả hai yếu tố trên. Hơn nữa, tương tác không chỉ dừng lại giữa thuốc với thuốc mà còn giữa thực phẩm ta sử dụng hàng ngày. Do đó, bạn luôn thống kê lại toàn bộ thuốc đã và sẽ sử dụng trong khi đang tiêm truyền đồng thời, cần hỏi chi tiết về thực phẩm không nên ăn.

Bên cạnh sự tương tác, thì cũng có sự tương hỗ. Một số dung dịch được cho là có thể kết hợp với Vaminolact mà không gây ra sự lắng đọng, tạo tủa như: chloride, glubionate…

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN

Lưu ý khi sử dụng thuốc:

Tuyệt đối không được tự ý thay đổi liều lượng tiêm truyền lên mức cao hơn cho phép.

Trước khi muốn truyền, cần phải xét nghiệm và nếu nhận thấy tình trạng tăng Kali huyết, natri huyết hay nhiễm acid thì phải giải quyết tình trạng trên trước đã.

Cần chú ý những nguyên tố vi lượng trong trường hợp tiêm truyền dài ngày vì khi truyền lượng lớn acid amin vào cơ thể sẽ làm gia tăng bài tiết các nguyên tố vi lượng qua con đường nước tiểu.

Bảo quản:

Cần bảo quản ở nơi có nhiệt độ vừa phải mát mẻ dao động từ 25 độ C- 28 độ C.

Để nơi khô, tránh ẩm ướt, không bảo quản trong tủ lạnh.

Để xa tầm tay của trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT

Đóng gói: Hộp 1 lọ có thể tích là 100ml. 

Nhà sản xuất:  Fresenius Kabi Austria GmbH – ÁO.

Nhà đăng ký: Fresenius Kabi Deutschland GmbH.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm