Dung dịch truyền tĩnh mạch Lactat Ringer Mekophar 500ml

Dung dịch truyền tĩnh mạch Lactat Ringer Mekophar 500ml

Dung dịch truyền tĩnh mạch Lactat Ringer Mekophar 500ml Dung dịch tiêm truyền hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Thuốc Lactat Ringer Mekophar 500ml là thuốc gì ? Thành phần thuốc Lactat Ringer Mekophar 500ml gồm những gì ? Cách sử dụng thuốc Lactat Ringer Mekophar 500ml như thế nào ? Giá sản phẩm Lactat Ringer Mekophar 500ml là bao nhiêu ? …………… là những câu hỏi khách hàng hay gửi mail đến Sportsnano .

Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu Thuốc Lactat Ringer Mekophar 500ml để giúp quý khách hàng giải đáp những câu hỏi trên.

THÀNH PHẦN 

Thành phần của Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml: Natri clorid với hàm lượng 1,5g; Kali clorid với hàm lượng 0,075g; Calci clorid dihydrat tương đương Calci clorid khan với hàm lượng 0,0375g và Natri lactat khan với hàm lượng 0,775 g cùng với Nước cất pha tiêm vừa đủ 500 ml.

TÁC DỤNG CỦA THUỐC 

Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml có chứa các thành phần chính đã được liệt kê bên trên nên sẽ mang đầy đủ các tác dụng mà hoạt chất này mang lại.

Natri lactat là thành phần có tính kháng khuẩn rất tốt, do đó nó có tác dụng tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn gây hại đến thuốc, ngoài ra nó cũng có công dụng trong việc điều hòa nhịp tim.

Calci clorid là thành phần muối nhằm bổ sung chất điện giải cho cơ thể, nó giúp tăng cường calci huyết giúp cho hoạt động bình thường của tim mạch.

Kali clorid ngoài bổ sung điện giải nó còn cùng với Natri clorid tạo ra một môi trường kháng khuẩn cực tốt.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml thường được các bác sĩ và chuyên gia y tế chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị mất cân bằng về nước và chất điện giải mà không thể bổ sung kịp thời thông qua đường uống như người bệnh hôn mê, uống vào nôn ngay, trụy mạch.

Thuốc sử dụng trong trường hợp cần bổ sung điện giải một cách nhanh chóng như trong trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ, sốc sốt xuất huyết làm giảm thể tích tuần hoàn, mất máu nặng.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml được dùng theo đường truyền tĩnh mạch.

Liều sử dụng được thay đổi tùy theo tình trạng bệnh cũng như thể trạng và cân nặng của bệnh nhân từ đó bác sĩ đưa ra liều dùng thích hợp.

Người bệnh phải tuyệt đối tuân thủ các quy định về liều dùng đã được các bác sĩ khuyến cáo, không tự ý thay đổi, điều chỉnh liều.

Nên duy trì thực đơn và tập luyện thể dục thể thao vừa sức theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Không sử dụng các chất kích thích, chất có cồn như rượu bia hay thuốc lá trong khi điều trị bệnh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Nhiễm kiềm chuyển hóa, suy tim, ứ nước (chủ yếu ứ nước ngoại bào).

Người mắc bệnh tim mạch đang dùng Digitalis.

Trường hợp có tăng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN 

Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml có thể gây ra cho người dùng 1 số tác dụng ngoài ý muốn như tăng kali máu, tăng natri máu gây ảnh hưởng đến tim mạch.

Ngoài ra khi tiêm truyền bệnh nhân có thể bị đau hay kích ứng tại vị trí tiêm.

Khi gặp phải các dấu hiệu trên hoặc những bất thường khác trong quá trình sử dụng Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml, người bệnh nên lập tức liên hệ với bác sĩ hay các chuyên gia y tế để được giải đáp, không nên để những dấu hiệu bất thường diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

TƯƠNG TÁC THUỐC 

Hiện chưa có báo cáo nào về sự tương tác khi sử dụng thuốc Lactat Ringer Mekophar 500ml với bất kì loại thuốc nào. Nếu có ý định sử dụng kết hợp thuốc này với bất kì loại thuốc nào khác, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC 

Đảm bảo vô khuẩn dụng cụ tiêm truyền.

Kiểm tra hạn sử dụng của thuốc và độ trong, màu sắc dung dịch thuốc.

Thận trọng khi dùng Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml cho những người bệnh suy tim mạch ứ nước.

Đọc kĩ hướng dẫn được ghi trên bao bì trước khi sử dụng Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml, hỏi ý kiến bác sĩ nếu còn bất cứ thắc mắc nào.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

Sản phẩm này có thể sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bú.

NGƯỜI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml có thể được sử dụng cho người lái xe và vận hành các thiết bị máy móc, do hầu như không gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới khả năng tỉnh táo và tập trung của người dùng.

BẢO QUẢN 

Bảo quản sản phẩm Dung dịch truyền Lactat Ringer Mekophar 500ml ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Không nên để thuốc ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà vệ sinh, không để thuốc trên nóc TV, nóc tủ lạnh, những nơi có nhiệt độ cao như lò sưởi.

Để thuốc ở ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi trong nhà. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

1 chai 500ml dung dịch

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty cổ phần hóa – Dược phẩm Mekophar – VIỆT NAM

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Ringer Lactat Inf.500ml BD

Ringer lactat Inf.500ml B.Braun

Giá thuốc có thể giao động tùy vào cơ sở phân phối. Thuốc được bán ở Sportsnano với chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm