Dung dịch truyền Ringer Lactat Inf.500ml BD (RL BD)

Dung dịch truyền Ringer Lactat Inf.500ml BD (RL BD)

Dung dịch truyền Ringer Lactat Inf.500ml BD (RL BD) Dung dịch tiêm truyền hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


THÔNG TIN CƠ BẢN

Nhà sản xuất: Công ty dược trang thiết bị y tế Bình Định. 

Dạng bào chế: Dung dịch truyền tĩnh mạch.

Đóng gói: Đóng gói theo thùng, có thùng chứa 10 chai, mỗi chai 500ml hoặc có thùng chứa 10 chai, mỗi chái 1000ml.

Trong mỗi chai 500ml có chứa: 3g NaCl; 1,56g Natri lactat; 0,2g Kali Clorid; 0,135g CaCl2.2H2O.

CÔNG DỤNG

 • Trong thành phần của dịch truyền Ringer Lactat có chứa chủ yếu là các cation điện giải rất quan trọng trong hoạt động số của cơ thể như K+; Ca2+; Na+.

 • Dung dịch truyền Ringer Lactat thường được các bác sỹ dùng đề điều chỉnh lại sự mất cân bằng các chất điện giải và mất cân bằng nước trong cơ thể ở nhiều trường hợp mất nước như bị tiêu chảy, viêm tấy, tiết mồ hôi nhiều, sốt, người bị bỏng nặng, lồng ruột cấp tính. 

 • Dùng dịch truyền Ringer Lactat để giảm hàm lượng Kali và hàm lượng Clo trong máu của người bệnh có hàng lượng của 2 chất này tăng cao.

CÁCH SỬ DỤNG

Số lượng và tốc độ truyền dịch phụ thuộc vào triệu chứng lâm sàng và sinh hóa (điện giải – đồ, hematocrit, lượng nước tiểu…).

Ðiều trị ỉa chảy mất nước nặng ở trẻ em, có thể theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới:

 • Truyền tĩnh mạch ngay, lúc đầu 30 ml/kg trong 1 giờ (trẻ dưới 12 tháng tuổi) hoặc 30 phút (trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi), sau đó 70 ml/kg trong 5 giờ (trẻ dưới 12 tháng) hoặc 2 giờ 30 phút (trẻ trên 12 tháng đến 5 tuổi). Cách 1 – 2 giờ, phải đánh giá lại tình trạng người bệnh.

Ðiều trị sốc sốt xuất huyết (độ III và IV): 20 ml/kg trong 1 giờ, rồi đánh giá lại tình trạng người bệnh.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 • Không được truyền dung dịch truyền Ringer Lactat cho bệnh nhân bị nhiễm kiềm hô hấp, không dùng đối với những người đang bị tăng Calci huyết, tăng Kali huyết.

 • Đặc biệt chú ý không dùng thuốc cho người bị suy tim, ứ nước vì truyền sản phẩm này giúp cải thiện lượng nước trong cơ thể, không dùng cho những người đang sử dụng thuốc chứa hoạt chất Digitalis. 

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

 • Khi truyền bằng dung dịch truyền Ringer Lactat có thể gặp những tác dụng phụ không mong muốn như thay đổi hàm lượng một số chất điện giải trong máu, có thể dẫn tới tình trạng ứ dịch nhiều trong cơ thể, đây là các tác dụng phụ thường gặp.

 • Ngoài ra bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn khác như sốt, có thể bị nhiễm trùng vì không được sát trùng sách sẽ, có thể gây cảm giác đau hoặc phản ứng cục bộ, có thể xảy ra hiện tượng tấy rát, sưng viêm tại tĩnh mạch vừa được truyền, vì truyền trực tiếp dung dịch vào tĩnh mạch nên có thể có tỷ lệ xảy ra các thương tổn đến mô và tạo nên sẹo.

TƯƠNG TÁC THUỐC

Hiện nay có phát hiện sự tương tác giữa dung dịch truyền Ringer Lactat với các thuốc chứa hoạt chất Digitalis, không nên sử dụng hai loại này cùng lúc, sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

TƯƠNG TÁC THUỐC

 • Nên cẩn trọng với những người bị suy thận nặng, phụ nữ đang mang thai và đang trong giai đoạn cho con bú khi dùng dung dịch tiêm này.

 • Không được dùng dung dịch này để tiêm bắp.

BẢO QUẢN

Dung dịch truyền Ringer Lactat cần được bảo quản tại nơi thoáng mát, không được ẩm ướt, không để ánh nắng trực tiếp của mặt trời chiếu vào trong thời gian dài.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Lactat Ringer Mekophar 500ml

Ringer lactat Inf.500ml B.Braun

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm