Dung dịch truyền Glucose 10% 500ml Kabi (G10 Kabi )

Dung dịch truyền Glucose 10% 500ml Kabi (G10 Kabi )

Dung dịch truyền Glucose 10% 500ml Kabi (G10 Kabi ) Dung dịch tiêm truyền hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc bổ sung nước và bổ sung năng lượng cho cơ thể, giải độc cyanid và điều trị nhiễm ceton huyết như Glucose 10% 500ml Kabi, Đường Glucose Nhật Quang 500g, Glucose 10% 500ml B.Braun, Glucose 30% 500ml B.Braun, tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau.

Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng người bệnh cần hỏi ý kiến bác sỹ. 

THÀNH PHẦN

Glucose khan (được bào chế dưới dạng Glucose monohydrat) với hàm lượng là 50g/500ml.

Một số tá dược và phụ liệu khác hàm lượng vừa đủ. 

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Công dụng của thuốc Glucose 10% 500ml Kabi là gì ?

Thuốc Glucose 10% 500ml Kabi có chứa thành phần chính là glucose monohydrat nên mang đầy đủ những tác dụng quan trọng trong sự chuyển đổi năng lượng trong cơ thể, tạo điều kiện năng lượng cần thiết cho sự hô hấp của tế bào.

2.2 Chỉ định dùng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi cho những bệnh gì ? 

Thuốc Glucose 10% 500ml Kabi thường được các bác sĩ và chuyên gia y tế chỉ định cho bệnh nhân của mình sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân bị mất nước do bệnh tiêu chảy cấp. 

Bên cạnh đó thuốc còn được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị hạ đường huyết, bệnh nhân bị ngộ độc do uống quá nhiều rượu bia.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: 

Thuốc Glucose 10% 500ml Kabi được bác sĩ cho bệnh nhân dùng theo đường tiêm truyền tĩnh mạch. Do liều dùng thuốc cao hay thấp phải tùy theo tình trạng bệnh của người bệnh cũng như đáp ứng với thuốc vì vậy phải căn cứ vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ đưa ra liều dùng khác nhau.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Đảm bảo điều kiện vô trùng kim tiêm trước khi chọc vào tĩnh mạch.

Liều khuyến cáo sử dụng tối đa là 800mg/1 kg cân nặng/1 giờ. 

Nên sử dụng thuốc theo đúng liều đã được chỉ định, không tự ý điều chỉnh liều dùng theo ý thích, Nên duy trì thực đơn và tập luyện thể dục thể thao vừa sức theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Tuyệt đối không sử dụng thuốc cho bệnh nhân không có khả năng dung nạp được thuốc.

Không được sử dụng thuốc cho những trường hợp người bệnh có tiền sử quá mẫn với glucose hay bất cứ phụ gia, tá dược nào có trong thành phần của thuốc.

Không nên sử dụng thuốc này cho đối tượng bệnh nhân mắc các bệnh như bệnh đái tháo đường hay bệnh nhân thừa nước.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi là gì ?

Chú ý theo dõi chặt chẽ đường huyết của bệnh nhân.

Hãy báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bạn, các bệnh mắc kèm, các thuốc dùng cùng để đảm bảo an toàn, hạn chế các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Phụ nữ có thai hoặc đang nuôi con bú: Khi sử dụng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang nuôi con bú cần phải theo dõi chặt chẽ bệnh nhân để đảm bảo tính an toàn hiệu quả cao nhất.

Người lái xe và vận hành máy móc: Thuốc Glucose 10% 500ml Kabi có thể được sử dụng cho người lái xe và vận hành các thiết bị máy móc, do hầu như không gây ra các tác dụng phụ làm ảnh hưởng tới khả năng tỉnh táo và tập trung của người bệnh.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Khi sử dụng bất cứ một loại thuốc nào ngoài tác dụng để chữa bệnh thỳ bên cạnh đó những tác dụng không mong muốn là điều không thể tránh khỏi.

Thuốc Glucose 10% 500ml Kabi có thể gây ra cho người dùng 1 số tác dụng ngoài ý muốn như bệnh nhân cảm thấy bị kích ứng ở vị trí tiêm. 

Bệnh nhân có thể bị rối loạn nước và chất điện giải trong quá trình sử dụng thuốc. 

Trường hợp ít gặp phải là bệnh nhân bị cao đường huyết hay bệnh nhân bị phù. 

Khi gặp phải các dấu hiệu trên hoặc những bất thường khác trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nên lập tức liên hệ với bác sĩ hay các chuyên gia y tế để được giải đáp, không nên để những dấu hiệu bất thường diễn ra trong thời gian dài có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Glucose 10% 500ml Kabi 

Không nên dùng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi với thuốc Indomethaxin do gây tương tác kết tủa làm giảm hiệu quả điều trị của thuốc.

Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, điều mà người bệnh nên làm là cung cấp đầy đủ thông tin về tên những loại thuốc hoặc sản phẩm mà bạn đang dùng trước khi sử dụng thuốc Glucose 10% 500ml Kabi.

BẢO QUẢN THUỐC Glucose 10% 500ml Kabi 

Bảo quản sản phẩm thuốc Glucose 10% 500ml Kabi ở nhiệt độ dưới 30 độ C.

Không để thuốc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. 

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Chai 500 ml. 

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty cổ phần Fresenius Kabi Bidiphar.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Glucose 20% 500ml B.Braun

Glucose 5% 500ml B.Braun

G5 (MKF)

Glucose 5% 100ml B.Braun

Glucose 10% 500ml B.Braun

Glucose 5% 250ml B.Braun

Glucose 20% 500ml BIDIPHAR

Glucose 10% 500ml Bidiphar

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm