Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun Dung dịch tiêm truyền hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? bạn đang thắc mắc về thông tin sản phẩm vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

15000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng bổ sung nước và chất điện giải như Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun, Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% 100ml B.Braun, Natri Clorid 0.9% 10ml Bidiphar. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun sử dụng như thế nào? Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun mua ở đâu? Giá mua Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun bao nhiêu? Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% Inf.500ml B.Braun.

THÀNH PHẦN CỦA [itemblock_a_6]

Natri clorid với hàm lượng 4.5 g/500 ml kết hợp với tá dược vừa đủ.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun là gì ? 

Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun đem lại toàn bộ những tác dụng mà Natri clorid có. Nó có tác dụng quan trọng nhất đó là tăng cường chất điện giải cho cơ thể. Cung cấp Ion Natri, một ion cần thiết đối với thành phần của dịch ngoại bào nhằm giữ cho sự cân bằng nước cùng với dịch trong và ngoài tế bào.

2.2 Chỉ định khi dùng dung dịch Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun là gì ? 

Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun được chỉ định trên lâm sàng cho các trường hợp được liệt kê dưới đây: 

Dung dịch natri clorid đẳng trương (0,9%) được dùng rộng rãi để thay thế dịch ngoại bào và trong xử lý nhiễm kiềm chuyển hóa có mất dịch và giảm natri nhẹ; và là dịch dùng trong thẩm tách máu, dùng khi bắt đầu và kết thúc truyền máu.

Bổ sung nước và chất điện giải trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy, bệnh nhân bị chấn thương mất nhiều dịch và máu

Bổ sung ion Natri và Clo nhằm phòng chống tình trạng bệnh nhân bị co cơ hay bệnh nhân khi làm việc quá sức ra mồ hôi nhiều

Điều trị bệnh nhân bị nhiễm kiềm chuyển hóa kèm theo mất dịch cơ thể

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG CỦA [itemblock_a_7]

Liều dùng: 

Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% Inf.500ml B.Braun thường sử dụng với liều dùng khác nhau phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng, cân nặng của bệnh nhân để từ đó bác sĩ đưa ra liều dùng tối ưu nhất

Nhu cầu natri và clorid ở người lớn thường có thể được bù đủ bằng tiêm truyền tĩnh mạch 1 lít dung dịch tiêm natri clorid 0,9% hàng ngày hoặc 1 – 2 lít dung dịch tiêm natri clorid 0,45%.

Nếu có thắc mắc gì về liều lượng dùng, bạn hãy liên hệ với dược sĩ / bác sĩ để được giải đáp.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun được bào chế dưới dạng dung dịch truyền vì vậy chỉ sử dụng đường tĩnh mạch không được uống hay sử dụng với mục đích khác.

Vô khuẩn dụng cụ tiêm truyền trước khi tiến hành điều trị.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

4.1 Dung dịch tiêm truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun không được sử dụng cho các trường hợp nào ? 

Không sử dụng Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% Inf.500ml B.Braun cho những bệnh nhân dị ứng hoặc mẫn cảm với Natri clorid hay bất kì thành phần tá dược nào của thuốc.

Chống chỉ định cho người bệnh tăng natri máu hay người bệnh có tình trạng ứ dịch

Không dùng cho phụ nữ đau đẻ hay bệnh nhân bị rối loạn quá trình đông máu

Hãy thông tin cho bác sĩ biết về tiền sử dị ứng, quá mẫn của bệnh nhân để hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra.

THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Hết sức thận trọng với người bệnh suy tim sung huyết hoặc các tình trạng giữ natri hoặc phù khác.

Người bệnh suy thận nặng, xơ gan, đang dùng các thuốc corticosteroid hoặc corticotropin.

Ðặc biệt thận trọng với người bệnh cao tuổi và sau phẫu thuật.

Không được dùng các dung dịch natri clorid có chất bảo quản alcol benzylic để pha thuốc cho trẻ sơ sinh vì đã có nhiều trường hợp tử vong ở trẻ sơ sinh dưới 2,5 kg thể trọng khi dùng các dung dịch natri clorid có chứa 0,9% alcol benzylic để pha thuốc.

Truyền nhỏ giọt dung dịch natri clorid 20% vào buồng ối chỉ được tiến hành do các thầy thuốc được đào tạo về chọc màng ối qua bụng, làm tại bệnh viện có đủ phương tiện ngoại khoa và chăm sóc tăng cường.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN  

6.1 Dung dịch Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun gây tác dụng phụ gì ? 

Hầu hết các phản ứng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm do dung dịch nhiễm khuẩn hoặc do kỹ thuật tiêm. Khi dùng các chế phẩm không tinh khiết có thể gây sốt, nhiễm khuẩn ở chỗ tiêm và thoát mạch. Tăng thể tích máu hoặc triệu chứng do quá thừa hoặc thiếu hụt một hoặc nhiều ion trong dung dịch cũng có thể xảy ra.

Dùng quá nhiều natri clorid có thể làm tăng natri huyết và lượng clorid nhiều có thể gây mất bicarbonat kèm theo tác dụng toan hóa.

Nếu có một phản ứng có hại nào xảy ra, phải ngừng truyền thuốc ngay. Kiểm tra tình trạng người bệnh và điều trị thích hợp nếu cần.

Nếu dung dịch bị nhiễm khuẩn có thể gây ra các tác dụng không mong muốn như bệnh nhân bị sốt cao, nhiễm khuẩn mạch máu

Nếu bạn gặp bất kì tác dụng phụ kể trên hay xuất hiện tình trạng bất thường nào, hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được theo dõi và tư vấn điều chỉnh liều cho thích hợp. Chú ý không nên tự ý xử lí gây nguy cơ tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

TƯƠNG TÁC THUỐC CỦA Dung dịch Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Hiện nay chưa có đầy đủ dữ liệu báo cáo về tình trạng tương tác thuốc khi sử dụng Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun đồng thời cùng với các thuốc khác gây tác động xấu đến người dùng.

Hãy luôn thông tin cho bác sĩ hay dược sĩ những thuốc bạn đang dùng để có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả tránh những tương tác không đáng có xảy ra.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Đảm bảo vô khuẩn dụng cụ tiêm truyền.

Đảm bảo độ trong và màu sắc của dung dịch.

Tuân thủ liều điều trị, không tự ý bỏ thuốc hay thay đổi liều dùng đã được bác sĩ chỉ định.

Đối tượng phụ nữ có thai hay đang cho con bú: Chưa có khuyến cáo nào về việc không được sử dụng Dung dịch truyền Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun cho đối tượng trên. Phụ nữ có thai hay đang cho con bú có thể dùng. Nhưng thuốc không được dùng cho phụ nữ đang ở giai đoạn đau đẻ. Liều dùng theo sự hướng dẫn của dược sĩ / bác sĩ.

Người lái xe và vận hành máy móc: có thể sử dụng dung dịch truyền Natri clorid 0.9% Inf.500ml B.Braun do thuốc không gây các tác dụng phụ nào nguy hiểm trong khi làm việc.

BẢO QUẢN THUỐC Natri clorid 0.9% 500ml B.Braun

Không để thuốc tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp và tránh ẩm ướt.

Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát và trong bao bì của nhà sản xuất đóng gói.

Để xa tầm với của trẻ em.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Chai 500ml

NHÀ SẢN XUẤT

Công ty dược phẩm B.Braun, Hà Nội

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Natri clorid 0.9% Inf.100ml B.Braun

Glucose 20% 500ml Mekophar (G20 MKP)

Glucose 30% 500ml B.Braun (G30 BB) 

Gía thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm