Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml

Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml

Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml Thuốc gây tê/mê hàng chính hãng, bảo đảm chất lượng, thông tin chính xác mời bạn tham khảo bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dịch tiêm truyền với mục đích gây mê như Ketamin, Propoflo, Etomidate,…Tùy vào từng tình trạng của bệnh nhân mà sẽ được chỉ định các loại thuốc khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml sử dụng như thế nào? Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml.

THÀNH PHẦN

1.1 Dung dịch tiêm truyền Etomidate 10ml có thành phần như sau: 

Hoạt chất chính là Etomidate với hàm lượng 20mg.

Các tá dược khác vừa đủ 10ml.

1.2 Dạng bào chế: Nhũ dịch tiêm truyền.

1.3 Nhóm thuốc: Thuốc gây tê, mê.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Etomidate 10ml là gì? 

Etomidate là một dẫn chất carboxyl hóa của imidazol có khả năng giúp an thần, gây ngủ nên được dùng là thuốc gây mê theo đường tiêm tĩnh mạch. Etomidate có tác dụng gây ngủ nhưng không khả năng làm giảm đau, tác dụng trên cơ thể tương đối ngắn. Sau khi được tiêm tĩnh mạch với lượng 0,3mg/1 kg thể trọng thì tác dụng gây mê của Etomidate gây ra được khoảng 5 phút. Do đó, Etomidate chủ yếu dùng khi khởi đầu gây mê, rồi tiếp tục phối hợp với các loại thuốc mê hô hấp để duy trì mê cho bệnh nhân.

Etomidate có ưu điểm lớn trong việc duy trì sự ổn định của hệ hô hấp và hệ tim mạch, duy trì lưu lượng tuần hoàn và áp suất tâm trương nên có thể sử dụng cho bệnh nhân suy giảm chức năng cung cấp oxy và cấp máu cho cơ tim.

2.2 Chỉ định dùng Etomidate trong các trường hợp:

Dùng với mục đích khởi mê: phù hợp khi chỉ định gây mê cho các bệnh nhân có chức năng tuần hoàn hoặc chức năng hô hấp suy yếu.

Duy trì mê trong các ca phẫu thuật thời gian không dài: Phối hợp Etomidate với các thuốc mê hô hấp khác để kéo dài tình trạng mê.

Trong các ca phẫu thuật kéo dài, Etomidate chưa được khuyến cáo sử dụng để duy trì mê.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: Tùy theo đáp ứng của từng cơ thể mà sẽ có sự điều chỉnh về liều dùng trên lâm sàng.

Liều Etomidate có tác dụng gây ngủ khoảng từ 0,15 – 0,3mg/1 kg thể trọng, tương đương từ 0,075 – 0,15ml/1 kg thể trọng.

Trẻ em từ 15 tuổi trở xuống và người cao tuổi dùng một liều duy nhất từ 0,15 đến 0,2 mg tương đương với 0,075 đến 0,1ml trên mỗi một kg thể trọng. Chú ý điều chỉnh liều dùng chỉnh liều dùng chính xác đối với bệnh nhân thuộc nhóm tuổi này.

Liều dùng giảm ở bệnh nhân xơ gan và những bệnh nhân được chỉ định gây mê bằng các thuốc nhóm an thần, nhóm opiates hoặc thuốc giảm đau.

Trong trường hợp cần gây mê đặc biệt để dừng tình trạng động kinh liên tục hoặc có cơn động kinh liên tiếp thì nên tiêm tĩnh mạch với tốc độ nhanh khoảng đủ 1 liều Etomidate trong vòng 10 giây. Trong trường hợp cần thiết, có thể tiêm nhắc lại cho bệnh nhân.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Etomidate 10ml phải được tiêm trực tiếp theo đường tĩnh mạch và phải tiêm với tốc độ thật chậm và tiêm ngắt quãng trong tình huống cần thiết. (Mỗi liều được tiêm trong vòng 30 giây).

Tuyệt đối không tiêm Etomidate vào động mạch vì có khả năng bị hoại tử. Nếu tiêm Etomidate ra ngoài đường tĩnh mạch làm đau nhiều.

Để tránh xảy ra tình trạng rung giật cơ khi dùng Etomidate thì trước khi dùng thuốc này cần phải có sự chuẩn mê phù hợp, nên sử dụng thuốc trong nhóm benzodiazepin như diazepam tiêm bắp khoảng 1 giờ hoặc tiêm theo đường tĩnh mạch khoảng 10 phút trước khi đưa Etomidate vào cơ thể.

Với những bệnh nhân động kinh hoặc có xu hướng tăng co giật thì nên tiêm Etomidate với tốc độ nhanh trong vài giây để tránh sự khuếch tán chậm của chất này vào trong não. Khi tiêm nhanh, Etomidate có sinh khả dụng tốt và tốc độ phân bố nhanh trong não ngăn được co giật.

Sau khi đã mở ống tiêm, phải tiến hành rút dịch ngay trong điều kiện vô trùng và tiêm vào tĩnh mạch bệnh nhân ngay lập tức để tránh nhiễm khuẩn vì bản thân thuốc Etomidate không có chất bảo quản chống lại nấm mốc và vi khuẩn. Nếu không dùng hết, phần nhũ dịch còn lại phải bỏ đi.

Trước khi dùng, ống tiêm phải được lắc thật kỹ để hoạt chất được phân bố đều.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Không dùng Etomidate cho những bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc dị ứng với nhũ dịch dầu.

Không dùng cho bệnh nhân có rối loạn chức năng tạo nhân Hem về mặt di truyền, trừ khi phải dùng khi đã cân nhắc giữa lợi ích mong muốn và nguy cơ có thể xảy ra.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi không được chỉ định dùng Etomidate nếu không có chỉ định bắt buộc.

Không nên dùng Etomidate để gây mê trong phẫu thuật sản khoa đặc biệt trong mổ lấy thai vì tính an toàn của Etomidate trong giai đoạn này chưa được nghiên cứu một cách đầy đủ.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Etomidate 10ml là gì? 

Chỉ được dùng Etomidate khi được bác sĩ chỉ định trên lâm sàng.

Chỉ được tiêm Etomidate vào cơ thể theo đường tiêm tĩnh mạch và được thực hiện bởi người có chuyên môn.

Sử dụng Etomidate cho phụ nữ có thai: Không nên sử dụng Etomidate cho phụ nữ có thai vì có thể gây ra hiện tượng giảm cortisol huyết thanh thoáng qua trong vòng 6 giờ ở trẻ sau khi người mẹ dùng Etomidate, tuy nhiên nồng độ cortisol vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Do vậy cần hết sức thận trọng và chỉ dùng Etomidate khi thật sự cần thiết, đã có chỉ định của bác sĩ.

Sử dụng Etomidate cho phụ nữ cho con bú: Do thuốc vào trong sữa mẹ, chỉ sử dụng thuốc khi thật cần thiết và đã có chỉ định của bác sĩ.

Quá liều Etomidate: Trong trường hợp sử dụng quá liều, nhất là khi kết hợp với các thuốc mê đường hô hấp thì thời gian mê của bệnh nhân có thể kéo dài và dễ dẫn đến tình trạng ngừng thở trong thời gian ngắn. Hiện tại chưa có phương pháp xử lý quá liều Etomidate đặc hiệu, chủ yếu hỗ trợ điều trị các triệu chứng bằng các phương pháp trong quá trình phẫu thuật.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Etomidate 10ml là gì? 

Etomidate gây ra tác dụng ức chế sinh tổng hợp các hormon steroid ở vỏ thượng thận. Đáp ứng với các tác nhân kích thích của vỏ thượng thận sau khi tiêm một liều giảm đi đáng kể sau 4 đến 6 giờ.

Có thể gây các triệu chứng rung giật cơ.

Có thể gây tác dụng không mong muốn trên đường tiêu hóa như buồn nôn và nôn, tuy nhiên chủ yếu tác dụng này do dùng đồng thời với thuốc nhóm opiates, ngoài ra có thể ho, rét run,…

Hiếm gặp hiện tượng co thanh quản.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Etomidate 10ml 

Etomidate có khả năng cao tương kỵ với acid ascorbic, vecuronium bromid.

Tác dụng gây ngủ của Etomidate bị tăng lên khi dùng đồng thời với thuốc thuộc nhóm an thần, opiates, nhóm thuốc giảm đau, cồn,…

Khi tiêm Etomidate không trộn chung với các thuốc tiêm khác nếu không có chỉ định của bác sĩ trên lâm sàng để tránh xảy ra các tương tác ngoài ý muốn.

BẢO QUẢN THUỐC Etomidate 10ml 

Etomidate 10ml phải được bảo quản ở khu vực có thể kiểm soát nhiệt độ, điều kiện bảo quản tốt nhất là dưới 25 độ C.

Để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt và ánh sáng trực tiếp.

Có khu vực để riêng biệt, sắp xếp hợp lý để tránh xáo trộn với các loại thuốc khác.

Thuốc đã hết hạn hoặc vỏ ống dùng xong phải được vứt đúng nơi quy định hoặc theo chỉ dẫn, không được vứt xuống bồn cầu hoặc ống thoát nước.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp chứa 10 ống nhũ dịch 10ml.

NHÀ SẢN XUẤT

B.Braun Melsungen AG – Đức.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Alvesin 40 Inf.500ml

Albumin Human USP 25% Inf.50ml

Alvesin 40 Inf.250ml

Alversin 250ml 

Giá thuốc có thể thay đổi tùy vào từng cơ sở phân phối thuốc. Khi mua thuốc bạn nên lựa chọn những cơ sở có uy tín để tránh mua phải các sản phẩm thuốc kém chất lượng. Hiện nay, thuốc được bán tại website của Trung tâm thuốc, chúng tôi tư vấn miễn phí, giao hàng toàn quốc.

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Falipan 200mg /10ml

  THÀNH PHẦNDạng bào chế: Dung dịch tiêm. Thành phần: Trong 1 ml dung dịch tiêm có chứa các thành phần sau: Lidocain hydroclorid (dưới dạng Lidocain hydroclorid.H2O): hàm lượng 20 mg. Tá dược khác vừa đủ. Tá...

  Xem chi tiết >
 • Medicaine 2%

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tiêm gây tê, gây mê như thuốc Medicaine 2%, Marcain 0,5%, Lidocain 2%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Bupivacaine 20mg/4ml 

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc có tác dụng gây tê, gây mê như thuốc Bupivacaine 20mg/4ml, Lidocain Inj.40mg/2ml TW1, Marcain 0,5%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Bupivacaine 100mg/20ml

  THÀNH PHẦNNhóm thuốc: Thuốc gây tê, gây mê. Dạng bào chế: Dung dịch tiêm. Thành phần: Trong mỗi lọ thuốc tiêm có chứa các thành phần sau: Bupivacaine (dưới dạng Bupivacaine HCl) hàm lượng 5mg/ml. Tá...

  Xem chi tiết >
 • Bupivacaine wpw spinal 0.5 heavy

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tiêm gây tê, gây mê như thuốc Bupivacaine wpw spinal 0.5 heavy, Medicaine 2%, Marcain 0,5%, Lidocain 2%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm