Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml

Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml

Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml Dung dịch tiêm truyền có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sản phẩm này ngay bây giờ nhé.

145000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại dịch truyền, đặc biệt là các chế phẩm để bù đạm, cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể như Alvesin 10E, Nephrosteril, Aminoplasma 10%,…Tuy nhiên tùy theo tùy thuộc vào từng bệnh nhân mà sử dụng các chế phẩm khác nhau. Nhiều bệnh nhân liên hệ tới Sportsnano.com thắc mắc: Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml sử dụng như thế nào? Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml mua ở đâu, giá bao nhiêu? Có tác dụng phụ gì không?…Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml.

THÀNH PHẦN

1.1 Dung dịch tiêm truyền Alvesin 10E 500ml có thành phần như sau: 

Với 1 lít dịch truyền có chứa 19 L-amino acid tinh thể cùng với các chất điện giải. Trong đó hàm lượng acid amin là 100 gam, nitơ toàn phần chiếm 15,6 g, tổng năng lượng cung cấp là 1700kJ/400kCal, giá trị pH của dịch truyền trong khoảng 5,9 đến 6,3, áp lực thẩm thấu lý thuyết là 1145 mOsm.

Tá dược hàm lượng vừa đủ 1 chai 500ml. 

1.2 Nhóm thuốc: điều chỉnh nước điện giải và cân bằng acid – base.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

2.1 Tác dụng của Alvesin 10E là gì? 

Alvesin 10E là dịch truyền tĩnh mạch chứa hỗn hợp các acid amin và các chất điện giải có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng và bổ sung điện giải cho cơ thể giúp cơ thể lấy lại đủ protein và cân bằng acid-base trong các trường hợp thiếu đạm hoặc có nguy cơ thiếu đạm. 

Như chúng ta đã biết, protein có vai trò rất quan trọng trong cấu trúc của cơ thể bởi vô số chức năng mà nó đảm nhiệm. Do vậy nếu thiếu protein thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến cơ thể con người, tác động trực tiếp đến cấu trúc, chức năng của các cơ quan trong cơ thể. Vì thế, việc bổ sung protein cho cơ thể, đặc biệt đối với những người bị thiếu là rất cần thiết. Alvesin có tác dụng tốt trong việc bù protein và cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể.

2.2 Chỉ định dùng Alvesin 10E để điều trị các trường hợp sau:

Cần bổ sung protein như một cách cung cấp dinh dưỡng bên ngoài đường tiêu hóa.

Dùng để dự phòng cũng như điều trị các trường hợp protein cơ thể bị thiếu như bỏng, các bệnh về dạ dày – tá tràng, sau phẫu thuật, chảy máu, suy dinh dưỡng, bệnh lý rối loạn hấp thu tại đường tiêu hóa.

Chỉ định truyền Alvesin 10E đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân mất Nito trên 15 gam mỗi ngày và ăn uống kém từ 1 tuần trở lên.

Dùng cho những người bị xơ hóa nang hay hội chứng ruột ngắn hoặc bệnh Crohn.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Liều dùng của thuốc: 

Người lớn truyền mỗi ngày 10 đến 20ml/1 kg mỗi ngày tương đương với 1 đến 2 gam acid amin.

Trẻ em từ 3 đến 5 tuổi được truyền với liều 15ml/1 kg mỗi ngày.

Trẻ từ 6 đến 14 tuổi truyền 10ml/1 kg mỗi ngày.

Dinh dưỡng ngoài đường tiêu hóa thì truyền tối đa 40ml trên mỗi kg cân nặng.

Cách dùng thuốc hiệu quả: 

Alvesin 10E được đưa vào cơ thể trực tiếp qua đường tiêm truyền tĩnh mạch dưới sự tiến hành của nhân viên y tế. 

Cách truyền an toàn là truyền với tốc độ chậm và trước khi đưa vào cơ thể, dịch truyền phải được làm ấm đến nhiệt độ phòng hoặc bằng với nhiệt độ của cơ thể.

Sau khi chai thuốc đã mở nắp thì phải được truyền ngày, không được để lâu phòng trường hợp nhiễm khuẩn.

Không trộn Alvesin cùng với các loại thuốc khác, không được tự ý hòa dịch truyền với nước vì có thể sẽ gây tán huyết.

Dùng Alvesin khi có chỉ định của chuyên gia y tế, tuân thủ theo đúng các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Alvesin 10E chống chỉ định tuyệt đối với những bệnh nhân có tình trạng không ổn định về tim mạch như có sốc, trường hợp thiếu oxy ở mô tế bào,…

Ngoài ra có các chống chỉ định tương đối với những trường hợp có rối loạn về chuyển hóa acid amin trong cơ thể.

Thận trọng trong trường hợp bệnh nhân bị suy chức năng gan hoặc thận, cần hiệu chỉnh để phù hợp với tình trạng của người bệnh.

THẬN TRỌNG

5.1 Lưu ý khi sử dụng thuốc Alvesin 10E là gì? 

Không pha chung thuốc với bất cứ một loại thuốc nào khác để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc xảy ra các tương gây nguy hiểm khi sử dụng.

Khi sử dụng với mục tiêu dinh dưỡng theo đường tĩnh mạch thì cần kết hợp cung cấp bổ sung với các chất chứa năng lượng, các vitamin và cả các nguyên tố vi lượng.

Dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ và tuân thủ đúng các chỉ định và liều lượng được khuyến cáo. Không tự ý thay đổi liều, ngừng dùng thuốc.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

6.1 Tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc Alvesin 10E là gì? 

Tác dụng phụ khi sử dụng Alvesin ít gặp, nếu có thì chỉ nhẹ và thoáng qua như triệu chứng buồn nôn và nôn.

Tuy nhiên nếu khi truyền Alvesin mà có bất cứ biểu hiện khác thường nào thì cần phải thông báo với bác sĩ để kịp thời phát hiện và xử lý, tránh những hậu quả đáng tiếc.

TƯƠNG TÁC THUỐC của Alvesin 10E 

Hiện nay chưa có các nghiên cứu cụ thể nào về tương tác của Alvesin 10E. Nhưng để đảm bảo sử dụng an toàn và hiệu quả, khi có các dấu hiệu bất thường thì cần thông báo cho bác sĩ ngay lập tức để được can thiệp kịp thời.

BẢO QUẢN THUỐC Alvesin 10E 

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, thoáng mát. Tuyệt đối không để ở những nơi ẩm ướt dễ nấm mốc và không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp làm hỏng thuốc. 

Đặt ở những vị trí vượt xa tầm với của trẻ nhỏ và động vật để không xảy ra các tình huống nguy hiểm.

Sản phẩm đã hết hạn hoặc chai đựng sản phẩm đã dùng xong phải vứt đúng nơi quy định để được xử lý đúng cách bởi nhân viên môi trường.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Mỗi chai chứa 500 ml dịch truyền.

NHÀ SẢN XUẤT

Berlin – Chemie AG, Đức. 

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Moriherpamin-200ml

Alversin 250ml

Human Albumin 250g/l Baxter 50ml 

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Povinsea

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị các bệnh lý về gan như: thuốc Korulive 500mg/5ml, thuốc Philorpa-5g, thuốc Povinsea,.. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc...

  Xem chi tiết >
 • Nước cất lọ nhựa CPC1

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại nước cất dùng để pha dung dịch tiêm truyền như: nước cất pha tiêm TW2, nước cất pha tiêm CPC1, nước cất lọ nhựa CPC1,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • DỊCH TRUYỀN NATRI CLORID 0,9% BIDIPHARM

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại dung tiêm truyền như:dung dịch truyền Ringer lactat B.Braun, dịch truyền Natri clorid 0,9% 250ml, dịch truyền Natri clorid 0,9% 500ml,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân và mục tiêu điều...

  Xem chi tiết >
 • Mg-tan 360ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dung dịch tiêm truyền cung cấp năng lượng, cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể như Glucose 30%, Mg-tan 360ml, Nirpid 10%,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù...

  Xem chi tiết >
 • Thuốc tiêm truyền Korulive 500mg/5ml

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc điều trị bệnh viêm gan, xơ gan như Korulive Inj 5g/10ml, Korulive Inj 500g/5ml, Helotec, Revive. Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì lại phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm