Debora 325

Debora 325

Debora 325 Thuốc hạ sốt, giảm đau mua ỏ đâu thì tốt, tác dụng phụ của thuốc là gì ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin giới thiệu tới các bạn những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng thuốc Debora 325.

THÀNH PHẦN CỦA DEBORA 325

Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, giảm đau.

Dạng bào chế: Viên nang cứng.

Thành phần: 

Mỗi viên Debora có thành phần gồm: paracetamol 325mg, tramadol HCl 37,5mg và các tá dược khác hàm lượng vừa đủ 1 viên theo công thức của nhà sản xuất.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH CỦA DEBORA 325

Công dụng của Debora 325: 

Debora 325 có thành phần chính là paracetamol và tramadol (dưới dạng tramadol HCl). Trong đó:

 • Paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt không steroid (NSAIDs). Đây là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin, có thể thay thế aspirin trong hạ sốt giảm đau nhưng không có tác dụng chống viêm. Với liều điều trị, paracetamol không gây chảy máu dạ dày, kích ứng hay thay đổi cân bằng acid – base như dùng salicylat. Lý do là vì paracetamol chỉ tác dụng lên cyclooxygenase hoặc prostaglandin trên hệ thần kinh trung ương.
 • Tramadol là thuốc thuộc nhóm thuốc giảm đau trung ương. Cơ chế tác dụng của tramadol là liên kết với thụ thể Mu-opioid ở dạng chất gốc và dạng chất chuyển hóa có hoạt tính. Ngoài ra, hợp chất này còn ức chế tái hấp thu serotonin, norepinephrine.

Trên các nghiên cứu ở động vật, có tác dụng hợp lực khi kết hợp tramadol với paracetamol.

Chỉ định của Debora 325:

Debora 325 được chỉ định điều trị cơn đau từ mức độ vừa đến mức độ nặng như: đau do các cơn Gout gây ra, đau xương khớp, đau lưng gối…

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG DEBORA 325

Liều dùng Debora 325: 

 • Người lớn và trẻ em từ 12 tuổi trở lên: Tối đa dùng 1-2 viên trong 4-6 giờ, không được dùng trên 8 viên/ngày. 

 • Trẻ em dưới 12 tuổi: Chưa có nghiên cứu hay thông tin chứng minh về độ an toàn trên trẻ.

 • Người già (trên 65 tuổi): Không cần hiệu chỉnh liều vì không có sự thay đổi về mức độ an toàn, dược động học giữa người trên 65 tuổi và người trẻ tuổi.

 • Không dùng quá 2 viên/12 giờ ở những người có độ thanh thải creatinin dưới 30 mL/phút.

Cách dùng Debora 325  hiệu quả:

Thuốc Debora 325 dùng theo đường uống. Thuốc có thể uống cả lúc no và lúc đói vì không có sự thay đổi sinh khả dụng khi thuốc trong các thời điểm này.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH CỦA DEBORA 325

Không nên dùng Debora 325 với người mẫn cảm hay có tiền sử mẫn cảm với paracetamol, tramadol hay bất cứ thành phần nào của thuốc.

Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ: Chưa có nghiên cứu nào trên lâm sàng cho thấy mức độ an toàn của thuốc trên trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Vì vậy, không nên dùng Debora 325 cho phụ nữ có thai, phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA DEBORA 325

Tác dụng phụ của Debora 325 có thể gặp phải như:

Thường gặp: Tác dụng phụ thường gặp nhất là trên hệ tiêu hóa và hệ thần kinh như buồn nôn, buồn ngủ, hoa mắt chóng mặt.

Ít gặp: 

 • Hệ thần kinh: Đau đầu, rùng mình.

 • Rối loạn tâm thần: Mất ngủ, lo lắng, bồn chồn, kích thích, nhầm lẫn, chán ăn.

 • Hệ tiêu hóa: Đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn, tiêu chảy, khô miệng, táo bón.

 • Da và các cấu trúc liên quan khác: Tăng tiết mồ hôi, phát ban, ngứa.

 • Toàn bộ cơ thể: Mệt mỏi, suy nhược, xúc động mạnh. 

Hiếm gặp: Đau ngực , hội chứng cai thuốc, ngất, rét run, huyết áp không ổn định, ù tai, đau nửa đầu, chóng mặt, co giật, mất thăng bằng, giảm cân, loạn nhịp tim,…

TƯƠNG TÁC CỦA DEBORA 325

Sử dụng cùng chất ức chế CYP2D6: Trong nghiên cứu invitro trên microsome ở gan người khi dùng thuốc cùng các chất ức chế CYP2C6 (fluoxetine, amitriptyline,…) có thể gây giảm chuyển hóa tramadol.

Sử dụng cùng thuốc ức chế tái hấp thu serotonin và thuốc ức chế MAO: Điều này có thể gây tăng khả năng xảy ra tác dụng không mong muốn như hội chứng serotonin và co giật.

Sử dụng thuốc cùng carbamazepine: Khi dùng cùng lúc tramadol HCl cùng carbamazepine gây tăng chuyển hóa tramadol. Tác dụng giảm đau của tramadol trong Debora 325 có thể giảm ở bệnh nhân dùng carbamazepine.

Sử dụng thuốc cùng quinidine: Tramadol chuyển hóa thành M1 (chất chuyển hóa còn hoạt tính) nhờ CYP2D6. Khi dùng tramadol với quinidine làm tăng hàm lượng của tramadol. Kết quả trên lâm sàng tương tác này không rõ.

Sử dụng thuốc cùng với chất thuộc nhóm warfarin: Có ghi nhận INR (chỉ số bình thường quốc tế) tăng ở một số người bệnh. Do đó, theo nguyên tắc y tế cần đánh giá định kỳ thời gian đông máu ngoại lai khi dùng cùng lúc các thuốc này.

LƯU Ý VÀ BẢO QUẢN KHI SỬ DỤNG DEBORA 325:

Lưu ý khi sử dụng Debora 325:

 • Thận trọng khi dùng thuốc đồng thời với các opioid, TCA, thuốc SSRI, IMAO, thuốc giảm ngưỡng co giật, thuốc an thần vì có nguy cơ gây co giật.

 • Thận trọng dùng thuốc trên bệnh nhân có nguy cơ hoặc tiền sử co giật, bệnh nhân động kinh, bệnh nhân có nguy cơ bị suy hô hấp cao.

 • Thận trọng khi dùng cùng lúc với các chất ức chế hệ thần kinh trung ương như: thuốc mê, thuốc tê, thuốc an thần, các opioid, rượu.

 • Thận trọng khi dùng cho người nghiện thuốc phiện do có thể tái nghiện.

 • Thận trọng khi dùng cho người chấn thương đầu hoặc người tăng áp lực nội sọ.

 • Dùng naloxon khi xử lý quá liều tramadol có thể tăng nguy cơ co giật nên cần thận trọng khi dùng.

 • Thận trọng khi dùng với người nghiện rượu mạn do tăng nguy cơ gây độc lên gan.

 • Chú ý khi dùng cho người bị suy gan nặng do paracetamol gây độc ở gan.

 • Tránh dùng quá liều chỉ định và không dùng thuốc cùng thuốc khác có chứa tramadol hay paracetamol.

Bảo quản Debora 325: 

Bảo quản thuốc ở nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 30 độ C (tốt nhất là 15-30 độ C),  tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

NHÀ SẢN XUẤT DEBORA 325

SĐK: VD-23870-15.

Nhà sản xuất: Công ty SPM – Việt Nam.

Quy cách đóng gói: Hộp 30 viên nang cứng, 10 viên/vỉ x 3 vỉ.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Cataflam 50mg

Hapacol sủi

Feparac

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Cobimol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Yuraf

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, hạ sốt như: thuốc Hapacol 650 extra, thuốc Paraiv, thuốc Yuraf. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm