Cobimol

Cobimol

Cobimol Thuốc hạ sốt, giảm đau hướng dẫn cách dùng, và giá bán của sản phẩm ? mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Giá liên hệ

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị triệu chứng sốt như thuốc Cobimol, thuốc Coldfed, thuốc Pacemin, thuốc Slocol,… Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này, Sportsnano xin gửi đến bạn đọc thông tin và cách sử dụng và những lưu ý khi dùng thuốc Cobimol.

THÀNH PHẦN của thuốc Cobimol

Nhóm thuốc: Thuốc hạ sốt, giảm đau.

Dạng bào chế: Thuốc cốm.

Thành phần: Thành phần chính trong mỗi gói thuốc Cobimol gồm có acetaminophen 100mg và chlorpheniramine  2mg.

CÔNG DỤNG và CHỈ ĐỊNH của thuốc Cobimol

Công dụng của thuốc Cobimol:

Acetaminophen

Acetaminophen (tên quốc tế Paracetamol) có tác dụng hạ sốt giảm đau đặc hữu hiệu. Paracetamol là chất chuyển hóa có hoạt tính của phenacetin nên có tác dụng hạ sốt giảm đau tương tự aspirin nhưng paracetamol không có hiệu quả chống viêm giống aspirin.

Paracetamol có tác dụng làm giảm thân nhiệt trên người bệnh sốt, còn trường hợp ở người bình thường thì hầu như không làm giảm thân nhiệt. Tác dụng này nhờ nó tác dụng lên vùng dưới đồi gây hạ nhiệt, làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu ngoại biên.

Paracetamol không gây kích ứng, gây loét hay chảy máu dạ dày như aspirin. Vì vậy trong những trường hợp bệnh nhân có tiền sử loét dạ dày tá tràng thì thường ưu tiên sử dụng paracetamol. 

Paracetamol không làm ảnh hưởng đến tác dụng kết tập tiểu cầu hay thời gian chảy máu. 

Khi dùng paracetamol liều cao thì gây độc cho gan, hoặc người sử dụng có tiền sử suy dinh dưỡng, cơ địa di truyền hay nghiện rượu dùng liều ở giới hạn bình thường thì cũng có thể gây độc cho gan.

Chlorpheniramine 

Chlorpheniraminelà một chất kháng histamin H1, nó cạnh tranh thụ thể với histamin tại receptor H1 nên nó có tác dụng giãn mạch, tăng tính thấm thành mạch của histamin trên mao mạch.

Nhờ các tính chất trên mà chlorpheniramine làm giảm hoặc mất phản ứng viêm và dị ứng, giảm phù, giảm ngứa; không có hiện tượng nổi mề đay (do làm giãn mạch). Nó còn ức chế bài tiết nước mắt, nước bọt do histamin gây ra.

Chlorpheniramine có tác dụng mạnh nhất trên cơ trơn phế quản và cơ trơn ruột; thuốc còn có tác dụng ức chế thần kinh trung ương nhưng rất yếu.

Chỉ định của thuốc Cobimol:

Thuốc Cobimol được chỉ định để điều trị cho các chứng đau và sốt từ nhẹ đến vừa không có nguồn gốc nội tạng. Cụ thể là giảm đau tạm thời khi người bệnh bị đau đầu, đau răng, đau bụng kinh, đau sau mổ,…

Paracetamol không có tác dụng điều trị thấp khớp.

Paracetamol thay thế salicylat để giảm đau nhẹ, hạ sốt trong trường hợp chống chỉ định hoặc không dung nạp được salicylat.

LIỀU DÙNG – CÁCH DÙNG thuốc Cobimol

Liều dùng của thuốc Cobimol:

Dùng cho trẻ em từ 1-12 tuổi: 

 • Trẻ 1-2 tuổi: Uống ½ gói/ lần, cách 12 giờ một lần.

 • Trẻ 3-5 tuổi: Uống ½ gói/ lần cách 4-6 giờ một lần.

 • Trẻ em từ 6-12 tuổi: Uống 1 gói/lần, cách 4-6 giờ một lần.

Cách dùng của thuốc Cobimol: 

Hòa thuốc với một ít nước, uống thuốc ngay sau khi thuốc đã tan.

Khi thấy gói thuốc bị ẩm mốc, thay đổi màu sắc, rách thì không được gói thuốc đấy nữa.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH của thuốc Cobimol

Chống chỉ định của thuốc Cobimol với:

 • Những người bị bệnh thiếu máu nặng hay tiền sử có bệnh lý về tim, phổi, gan, thận.

 • Các trường hợp bị quá mẫn với paracetamol.

 • Người bị thiếu men glucose -6- phosphat dehydrogenase. 

 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú.

TÁC DỤNG PHỤ của thuốc Cobimol

Tác dụng phụ của thuốc Cobimol gồm:

 • Thường gặp: Nổi ban đỏ hoặc mày đay và những dị ứng khác có thể xảy ra.

 • Ít gặp: Trong một số ít trường hợp thì thuốc gây giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu và giảm toàn thể huyết cầu, thiếu máu.

 • Hiếm gặp: Phản ứng quá mẫn.

TƯƠNG TÁC của thuốc Cobimol

 • Không đồng sử dụng Cobimol với những chất có cồn, do sẽ làm tăng độc tính của thuốc với gan.

 • Thận trọng khi sử dụng Cobimol cùng với chất ức chế thần kinh trung ương và atropin.

LƯU Ý và BẢO QUẢN của thuốc Cobimol

Lưu ý khi sử dụng thuốc Cobimol:

 • Ở liều điều trị và dưới sự hướng dẫn của bác sĩ thì acetaminophen tương đối không độc với người bệnh. Tuy nhiên ở liều cao (quá liều) thì nó là nguyên nhân dẫn đến suy gan cấp tính. Do đó cần tuân thủ đúng liều lượng được kê đơn, không tự ý tăng liều với mong muốn giảm đau, hạ sốt tốt hơn.

 • Ở một số người quá mẫn nhất là người có tiền sử hen thì acetaminophen có thể gây ra phản ứng kiểu dị ứng (bao gồm cả sốc phản vệ).

 • Trên trường hợp suy thận, người nghiện rượu, suy dinh dưỡng mạn tính hoặc bị mất nước thì cần phải chú ý thận trọng khi sử dụng.

Bảo quản thuốc Cobimol: 

 • Thuốc Cobimol cần được bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, để ở trong túi/hộp kín trong khoảng nhiệt độ 15-30°C, tránh ánh nắng trực tiếp.
 • Gói thuốc đã bóc chỉ nên sử dụng trong ngày và phải bọc kín gói thuốc đã mở.
 • Để xa tầm tay trẻ em.

NHÀ SẢN XUẤT của thuốc Cobimol

NSX: Công ty cổ phần dược phẩm IMEXPHARM – VIỆT NAM

SĐK: VD-0062-06

Đóng gói: Mỗi hộp 25 gói, mỗi gói 1.6g thuốc cốm.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ của thuốc Cobimol

Sản phẩm tương tự thuốc Cobimol:

Thuốc Pacemin

Thuốc Hapacol

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Parazacol 1000

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau như thuốc Parazacol 1000, thuốc Paracetamol kabi , thuốc Paracetamol Infusion I.P, thuốc Paracetamol B.Braun,… Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù...

  Xem chi tiết >
 • Dolzero

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ sốt, giảm đau như: Hapacol sủi, Cataflam 50mg, Feparac, Dolzero,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Lopenca

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, kháng viêm như: thuốc Duonase, thuốc Coxicam 7,5mg, thuốc Lopenca,... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Debora 325

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc giảm đau, hạ sốt như: Cataflam 50mg, Hapacol sủi, Feparac, Debora 325,... Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân thì lại phù hợp với những loại thuốc  khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Yuraf

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị giảm đau, hạ sốt như: thuốc Hapacol 650 extra, thuốc Paraiv, thuốc Yuraf. Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau....

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm

  Có thể bạn quan tâm