BILOMAG giúp tăng cường tuần hoàn não cải thiện trí nhớ

BILOMAG giúp tăng cường tuần hoàn não cải thiện trí nhớ

BILOMAG giúp tăng cường tuần hoàn não cải thiện trí nhớ Thuốc thần kinh có công dụng là gì, mua sản phẩm chính hãng ở đâu? bạn hãy cùng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

480000

Đặt mua sản phẩm

Số lượng:


THÀNH PHẦN

Bilomag có thành phần là gì?

Mỗi viên nang Bilomag có chứa thành phần hoạt chất chính là:

Cao khô lá Ginkgo biloba

[Ginkgonis extractum siccum raffinatum et quantificatum (39,6–49,5 : 1)] 80,0 mg

Ngoài ra có các tá dược tạo viên như lactose monohydrat, celluse vi tinh thể, Magnesi Stearat, vỏ nang gelatin thân và nắp nang màu vàng.

CÔNG DỤNG – CHỈ ĐỊNH

Tính chất dược lực học của thuốc Bilomag

Thuốc Bilomag có hoạt chất chính là Ginkgo flanonol glycosid toàn phần, tác dụng chủ yếu là điều hòa vận mạch trên toàn bộ mạch máu: tĩnh mạch, mao mạch, động mạch. Hoạt chất có tác dụng gây giãn các tiểu động mạch, ngăn cản sự co thắt động mạch, và làm co tĩnh mạch, điều hòa độ giãn tĩnh mạch khi thay đổi tư thế, giúp tăng sức bền thành mạch và giảm tính thấm của mao mạch.

2.1 Tính chất Dược động học

Hấp thu của thuốc:

Theo nghên cứu cho thấy, sau khi uống thuốc Bilolag với liều 120mg trong điều kiện dạ dày rỗng, sinh khả dụng của Ginkgolide A và Ginkgolide B và bilobalo-de laanf lượt là 80, 88, và 79%.

Sinh khả dụng sau ăn no của các chất trên không thay đổi, thời gian đạt nồng độ đỉnh trong máu kéo dài hơn so với uống thuốc lúc đói, biến đổi từ 16,5 – 33,3 ng/ml lúc đói và lúc no là từ 11,5 – 21,1 ng/ml

Ở người, flavonol glycosides được hấp thu ở ruột với nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 2 – 3 giờ, thời gian bán thải từ 2 – 4 giờ.

Phân bố của thuốc trong cơ thể:

Sau khi sử dụng leiefu 240mg cao khô lá Ginkgo biloba, nhận thấy có sự thay đổi trong điện não đồ ( giảm hoạt động của não sóng chậm và gia tăng hoạt động của alpha) trong vòng 3 giờ, điều này cho thấy thuốc đã được hấp thu đầy đủ và đi qua hàng rào máu não. 

Sau khi tiêm tĩnh mạch Ginkgolide B với liều 12mg/kg, theo nghiên cứu hoạt chất tập chung chủ yếu ở các mô như gan, thận, dạ dày, tim, tá tràng, với nồng độ gấp 1,5 lần so với nồng độ trong huyết tương ở tất cả các thời điểm, và nồng độ tại gan chiếm tỉ lệ cao nhất. Tỷ lệ liên kết với protein của Ginkgolide B là khoảng  17 – 21%.

 Chuyển hóa của thuốc:

Chất chuyển hóa chủ yếu là acid benzoic ở dạng tự do hoặc kết hợp. 

Thải trừ của thuốc:

Thời gian bán thải trung bình của thuốc từ 9,5 – 10,6 giờ, đối với Ginkgolide B và 3,2 – 4,5 giờ đối với Ginkgolide A.

Thuốc Bilomag được chỉ định chủ yếu trong điều trị rối loạn tuần hoàn máu não và ngoại biên

Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở tai: ù tai, chóng mặt.

Rối loạn tuần hoàn máu ngoại biên và thần kinh: các bệnh tắc nghẽn động mạch ngoại biên, khập khiễng cách hồi, tê cóng chân tay.

Rối loạn tuần hoàn máu và thần kinh ở mắt: bệnh võng mạc do tiểu đường, thoái hóa hoàng điểm ở tuổi già.

Bệnh Raynaud.

Suy tuần hoàn não cấp và mãn tính, giảm chú ý tập trung, giảm trí nhớ, mất trí do xơ cứng mạch máu não.

CÁCH DÙNG – LIỀU DÙNG

Thuốc dùng đường uống.

Người lớn (trên 18 tuổi):

Trí nhớ kém và các vấn đề về tập trung: 1 viên/lần, 2-3 lần/ngày (160-240 mg/ngày cao khô lá ginkgo biloba), uống trong bữa ăn.

Rối loạn tuần hoàn ngoại biên (hội chứng khập khiễng cách hồi): 2 viên/lần, 1-3 lần/ngày (160-480 mg/ngày), uống khi ăn.

Chóng mặt: 1 viên/lần, 2-3 lần/ngày (160-240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.

Ù tai và các rối loạn thính giác: 1 viên/lần, 2-3 lần/ngày (160-240 mg/ngày), uống trong bữa ăn.

Bệnh Raynaud: 1 viên/lần, 4 lần/ngày (320 mg), uống khi ăn.

Thuốc bắt đầu có tác dụng sau khi bắt đầu uống 4 tuần.

Để đạt hiệu quả hoàn toàn của Bilomag cần điều trị từ 8-12 tuần.

Trẻ em và vị thành niên (dưới 18 tuổi):

Chưa có đủ thông tin về độ an toàn và hiệu quả của thuốc với trẻ và thanh thiếu niên, do vậy không dùng cho những đối tượng này.

Khi dùng thuốc với liều cao hơn liều khuyến cáo hoặc dùng lâu dài, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Mẫn cảm với các thành phần của thuốc

Khi đang điều trị với thuốc chống đông máu như heparin và các dẫn xuất của nó, các dẫn xuất của coumarin (warfarin, acenocoumatol).

Bệnh nhân khó đông máu, do cao khô lá Ginkgo biloba có thể làm tăng thời gian đông máu.

THẬN TRỌNG

Không sử dụng Bilomag mà không tham vấn ý kiến của bác sĩ nếu như:

Bệnh nhân bị chảy máu hoặc là rối loạn đông máu

Bệnh nhân đang sử dụng các thuốc phòng ngừa cục máu đông, như aspirin, clopidogrel, dipyridamol, ticlopidin. Vì sử dụng cùng với các thuốc này có thể làm tăng thời gian đông máu.

Trong vòng 36 giờ trước các tiểu phẫu hoặc là phẫu thuật nha khoa bởi vì thuốc có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

Thuốc có chứa lactose monohydrat, cần liên hệ với bác sĩ nếu bạn đã được chuẩn đoán là không dung nạp với đường.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

Nói chung ginkgo được dung nạp tốt, tuy nhiên vẫn có một số tác dụng không mong muốn xảy ra:

Hiếm gặp (≥ 1/1000 đến <1/100): đau bụng, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, đau đầu, rối loạn giấc ngủ, đánh trống ngực, chóng mặt, lo lắng, phản ứng dị ứng da (ngứa, phát ban).

Rất hiếm (<1/10000): các triệu chứng liên quan đến chảy máu đột ngột. Một số trường hợp cá biệt có sự hình thành khối máu tụ dưới màng cứng, có thể là do sử dụng cao khô Ginkgo trong thời gian dài (2 năm). Tác dụng phụ này có thể xảy ra thường xuyên hơn ở những bệnh nhân đang dùng cả thuốc kháng tiểu cầu hoặc thuốc chống đông máu như aspirin hoặc warfarin.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 6 vỉ x 10 viên

NHÀ SẢN XUẤT

Tusa Pharma MFG. Company

SẢN PHẨM CÙNG DANH MỤC

 • Thuốc Olanxol

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn tâm thần như: Zyprexa 10, Clozapyl 100mg Torr, Olanxol,...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng...

  Xem chi tiết >
 • Agicetam 800

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giúp phòng và điều trị các bệnh liên quan đến hệ thần kinh như thuốc Pregobin, thuốc Risperidon, thuốc Agicetam 800,... Tuy nhiên, với mỗi trường hợp bệnh khác...

  Xem chi tiết >
 • Menelat 30

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị bệnh lý về tim mạch Menelat 30, Ciprofibrate, Ranolazine,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp với từng thuốc khác nhau. Bài viết này,...

  Xem chi tiết >
 • Somazina

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc điều trị các trường hợp tai biến mạch máu não, các di chứng thần kinh khác nhau như: Kemodyn 1000, Coltab, Neuriclor, Somazina...Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau...

  Xem chi tiết >
 • Bagocit

  Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu và trầm cảm như thuốc: Bagocit 20, Feliz S 20, PMS-Citalopram 20mg, Citopam 10,.... Tuy nhiên, với mỗi bệnh nhân khác nhau thì phù hợp...

  Xem chi tiết >
 • Đọc thêm